เลยวันกำหนดคลอดแล้ว

มีคุณแม่ท่านไหนที่ถึงกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอดอีกมั้ยคะ หนูท้องแรก เลยกำหนดคลอดมา2วันแล้ว จะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่คุณหมอจะให้ถึงประมาณ 40 วีคค่ะ ถ้าอายุครรภ์ถึง 40 วีคแล้วยังไม่มีอาการปวดท้องคลอด ตามปกติคุณหมอจะนัดผ่าค่ะ ทั้งนี้ช่วงเดือนสุดท้ายที่คุณหมอจะนัดทุกอาทิตย์ ถ้าปริมาณน้ำคร่ำไม่ลดลงไป ไม่มีเลือดออก ลูกยังดิ้นปกติ มดลูกยังไม่มีท่าทีบีบตัว ตอนไปตรวจทุกอย่างปกติก็ปกติค่ะ