มีคุณแม่ท่านไหนควบคุมอาหาร เบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ ที่โดนตรวจOGTt ไม่ผ่านคะ

3 ตอบกลับ

เราคะ แต่เราคุมตั้งแต่ก่อนมีน้องเพราะเราเป็นเบาหวานก่อนท้องคะ ด่อนมีน้องเราคุมจนเกือบเข้าขั้นปกติ จาก 398 เหลือ 100 นิดๆ (คุมเองไม่กินยาหมอเลย) ตอนนี้เพิ่งไปฝากท้องมา น้ำตาลขึ้นมาอยู่ที่ 181 คือแบบพอรู้ว่าท้องก็บำรุงแบบว่าลืมเรื่องน้ำตาลไปเลยคะ ตอนนี้กำลังคุมใหม่คะ มีนัดกับหมออีกที 26 มกราคะ

คุมค่ะเราต้องลดแป้ง ข้าวต้องเป็นข้าวกล้องแทน เพิ่มโปรตีน แล้วก็ให้มีผักทุกมื้อค่ะ สู้ๆ นะคะคุณแม่

6y ago

1-2 ค่ะ แล้วได้เครื่องเจาะน้ำตาลไหมค่ะ

ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า หรือต้มกระเจี๊ยบเขียวกินกับน้ำพริกค่ะ ช่วยได้เย๊อะ