คลอดธรรมชาติแต่ไม่ได้อยู่ไฟ

มีคุณแม่ท่านใดคลอดธรรมชาติแต่ไม่ได้อยู่ไฟบ้างคะ หลังคลอดต้องทำไงแทนการอยู่ไฟบ้างคะ และทำอย่างไรหน้าท้องจะยุบเร็วขึ้นคะกลุ้มใจมากหน้าท้องยังไม่ยุบเลยตอนนี้คลอดมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ กินน้ำร้อนก็แล้ว ประคบถุงน้ำร้อนก็แล้วก็ยังไม่ยุบเลยสงสัยจะยาก😩

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดเองทั้ง 2 ท้อง และไม่ได้อยู่ไฟ อาศัยเลี้ยงเอง ให้นมลูก กินน้ำร้อน กินพริกไทย ตอนนี้เหลือ นน.ค้างแค่ 2 กก. ค่ะ น้อง 21 วัน