ภาวะแท้งคุกคาม

มีคุณแม่คนไหนเป็นภาวะแท้งคุกคามไหมคะ ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง และจะเป็นจนกว่าจะคลอดเลยมั้ย🥹

18 ตอบกลับ

คนแรกตอน4-5เดือน ค่ะ คุณหมอให้ปิดมิด ร.พ. นอนห้องพิเศษ ออก ร.พ มาก็ให้นอนพักอย่างเดียว งดเดินทาง งดยกของหนัก งดที่ออกแรงหรือเดินมาก็ค่ะ

แม่ลองนอนนิ่งๆเยอะทำอะไรช้าลง งดเพศสัมพันธุ์ค่ะ เคยเป็นตอน6-7วิค เลือดเดี๋ยวก็หยุดค่ะ อย่าเครียดอย่ากังวลเยอะ

เราค่ะ10วิค นอนพัก2อาทิตไม่ทำอเไรนอกจากลุกกินลุกฉี่ และงดยกของหนัก2โลขึ้นๆปไม่ยกเลย ตอนนี้32วิคแล้ว

งดกิจกรรม​จำพวกกระแทกคะ​ นั่งมอเตอร์​ไซต์​ก็ควรระวัง สำคัญคือไม่เครียดคะ

เป็นตอน7วีคค่ะ หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม ให้หยุดงานนอนนิ่งๆ7วันเต็มๆเลยค่ะ

11 วีคเลือดออก ฉีดยากันแท้งไป3เข็มแล้วพึ่งตอนนี้13วีค3วัน

ลดการเดินให้มากสุดค่ะแม่ ถ้านอนได้ก็นอนให้เยอะๆค่ะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่