มีคุณแม่คนไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ ใกล้จะคลอดแล้วแต่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนอยู่เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแพ้ท้องไตรมาสสุดท้ายไม่ค่อยปรกติค่ะอาจเกิดจากสาเหตุหลายอย่างเช่น ระบบทางเดินอาหารผิดปรกติ อาหารเป็นพิษ ระบบไหลเวียนเลือดผิดปรกติความดันต่ำเพราะมดลูกเบียดเส้นเลือดดำที่อุ้งเชิงกราน ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เลือดไหลไม่เลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ภาวะซีดระบบเกลือแร่ในร่างกายผิดปรกติ หรือมีการติดเชื้อในระบบใดระบบหนึ่งในร่างกาย ระหว่างนี้ใครคุณแม่ดิ่มน้ำเยอะๆโดยใช้วิธีจิบน้ำ 1แก้วให้หมดใน 1 ชั่วโมง อย่ายืนหรือนั่งท่าเดิมนานๆป้องกันการกดทับเส้นเลือด ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปหาหมอตรวจให้ละเอียดค่ะ