เบาหวานตั้งครรภ์

มีคุณแม่คนไหนตอนท้องเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แล้วฉีดอินซูลีนบ้างไหมคะ แล้วคลอดน้องมามีผลกระทบอะไรไหม ค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ฉีดอยู่คะ ตอนแรกจะขอคุมอาหารคะเพราะค่าน้ำตาลเกินไม่มาก คุณหมอ อธิบายว่า ถ้าคลอดแล้วเบาหวานจะหายไปจากแม่ที่ไม่ได้เป็นเบาหวานมาก่อน แต่ค่าน้ำตาลที่เกินมาจะไปอยู่ที่ลูก มีผลต่อการเจริญเติบโตของลูกคะ อินซูลีนที่หมอให้จะไม่มีผลอะไรกับเด็ก แค่ไปจัดการกระบวนการผลิตน้ำของแม่คะ (บ้านนี้ รับตั้งแต่ 32w ตอนนี้ 36w+2 กำหนดคลอด 19 มค 63)

5y ago

ขอบคุณคะ