เครื่องดื่มโอวัลติน

มีคุณแม่คนไหนตอนท้องชอบกินโอวัลตินบางไหมคะ บ้านนี้ห้ามให้กินแต่อยากกินนะ

15 ตอบกลับ

โอวัลตินมีประโยชน์นะคะ แม่ๆบ้านไหนไม่เสี่ยงอยากกิน กินได้เลยค่ะ จะดีมากถ้าเป็นแบบชงเองเพราะบางที่ชงหวานมาก แบบกล่องก็แอบหวานอยู่ กินหวานๆบ่อยๆเดี๋ยวน้ำตาลขึ้นเอา

บ้านนี้กินทุกเช้าเลยค่ะกินคู่กับขนมปังปิ้งใส่แยม เพราะไม่ค่อยชอบดื่มนม ถ้ามีนมผสมก็จะกินซีเรียลกับนมแทน ตอนนี้ น.น ลูกเกินเกณฑ์ด้วย ไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรเลยค่ะ

ชอบกินชอคโกแลตเย็นค่ะ แต่แบบไม่หวานนะค่ะ 0% เคยตรวจน้ำตาลสูง ตอนนี้น้ำตาลลดแล้วแต่ก็คุมน้ำตาลตลอดด้วยค่ะ

2y ago

แม่คุมเข้มมากค่ะเพราะน้ำตาลสูงครั้งแรก หมอให้ไปอีกรอบเจาะเลือด 4เข็มที่ รพ. ก่อนไป 1อาทิตย์คืองดทุกอย่างที่ใส่น้ำตาล แม้แต่กับข้าว ทานไรทเบอรี่เท่านั้น กับข้าวไม่ใส่น้ำตาล ไม่กะทิ ไม่นม ไม่ชีส ไม่เส้นไม่แป้ง ไม่ทอดไม่มันค่ะ 😅 ผลไม้กินได้แค่แอปเปิ้ลเขียว เครื่องดื่มไม่หวาน 0% อ่านฉลากหมด no น้ำตาลค่ะ ไม่ขนมเบอเกอรี่ คือต้องอดทนมากๆค่ะแม่แต่ผลออกมาผ่านทุกเข็มต่ำหมด อดทนแล้วพอผ่านเราจะได้กินได้บ้างนะแม่ แต่ถ้าไม่ผ่านอดยาวเลย บ้านนี้สามีช่วยดูด้วยค่ะเวลาซื้อของให้กินตีองตรวจดูก่อน😅 สู้ๆนะคะเราเพิ่งผ่านรอบที่ รพ.ช่วงนี้กินขนมบ้าง ที่อยากจริงๆ แต่อะไรไม่จำเป็นงดค่ะ เดี๋ยวรอบต่อไป อาทิตย์หน้าไปหาหมอตรวจอีกรอบ ก่อน 1อาทิตย์ต้องคุมเข้มเหมือนเดิมค่ะ อดทนๆนะแม่✌

บ้านนี้กินหมดเลยค่ะ โอวัลติน ไมโล โกโก้ ชานม กินเกือบทุกวันแต่ตอนนี้งดแล้วค่ะคุณพ่อกลัวเป็นเบาหวาน

ทำไมถึงห้ามคะ แม่มีภาวะเสี่ยงเบาหวานหรือป่าว ... ถ้าไม่มีก็กินได้นะคะ

2y ago

เรากินทุกอย่างเลย กาแฟโกโก้โอวันติน สลับกันไปคะ555

กินพอหายอยากก็ได้นะคะแม่ ให้พอชื่นใจดูดสัก2ทีค่ะ5555 อดมากไปเครียดนะแม่

กินตั้งแต่ท้องจนคลอดเลยจ้า น้องออกมาผิวขาว สวยเลยจ้า☺️☺️

กินได้ค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ

2y ago

กินวันเว้นๆนานทีๆ พอชุ่มคอ☺️

เค้าก้กินนะปกติโกโก้กินแทบทุกวันกับโอวัลติน​

2y ago

คนแรกก้ไม่ดำนะคะผิวบ้านๆ2สีคะ

แอนมัมแบบชงรสช๊อกโกแลตมีนะคะ พอจะช่วยได้ 😆