ตั้งครรภ์

มีคุณบ้านไหนบ่างค่ะตอนตั้งครรภ์ไม่อยากลุกไปไนยสักที่ค่ะ แม่บ้านนี่ไม่อยากลุกอยากนอนอย่างเดียวเลยค่ะ

25 ตอบกลับ

เพิ่งเริ่มเป็นตอน 6 เดือนนี่แหละค่ะ 😂 เดินไม่ค่อยไหว น้ำหนักเริ่มเยอะขึ้น เจ็บส้นเท้า แต่นอนอย่างเดียวก็เบื่อ เผลอลุกไปทำอะไรอยู่เรื่อย

เดินตลอดเลยค่ะ จนที่ทำงานตั้งฉายาคุณแม่นักเดิน ตอนนี้เข้าไตรมาส 3 แล้ว รู้สึกขี้เกียจแล้วค่ะ ปวดหลังและหนักท้อง

5y ago

เป็นเหมือนกันคะ

ถ้ามีแต่นอนอย่างเดี่ยวเวลาท้องโตจะทำให้คุณปวดหลังมากกว่าปกติค่ะ ให้เดินหรือนั่งเพื่อผ่อนคลายบ้าง

ต้องเดินบ้างค่ะ​ เด่วลูกไม่กลับหัว​ อันนี้จริงๆ​ เราชอบนอนดูทีวีไม่ค่อยไปไหน ยกเว้นเข้าห้องน้ำ😅

เหมือนกันค่ะ ยิ่งท้องเริ่มใหญ่ยิ่งขี้เกลียดลุก แต่ก็ต้องลุกเดินนิดๆหน่อยๆค่ะ เขาบอกนอนมากไม่ดี

เป็นช่วงใกล้คลอดค่ะ ไม่ค่อยอยากออกไปจากบ้านเลยแล้วก็ไม่อยากทำอะไรด้วย อยากนอนอยากเดียวเลย😂

บ้านนี้ค่ะจะลุกแต่ละทีปวดไปทั้งตัวทรมานมากยืนแปบๆก็เหนื่อยท้องจนต้องนอนง่วงบ่อยด้วยค่ะ

เป็นค่ะตอนใกล้คลอดรู้สึกต้วมเตี้ยมค่ะลุกนั่งยากท้องใหญ่ไม่อยากขยับตัวเลย 😅

ไตรมาแรกเป็นค่ะ ตอนนี้ไตรมาส3แล้ว ไม่ค่อยเป็นนะ ยังอยากไปนั่นไปนี่ตลอด😹😹😹

เหมือนกันค่ะแม่ ยิ่งท้องแก่ยิ่งไม่อยากลุกเลย แต่ก็ต้องลุกไปทำงาน🤣