เบาหวานก่อนท้อง

มีคุณท่านไหนเป็นเบาหวานก่อนท้องบ้างค่ะ ดูแลตัวเองกันอย่างไรบ้าง ได้ฉีดยาทุกวันป่าวค่ะ เราเป็นเบาหวานก่อนท้อง น้ำตาลอยู่ที่ 140 คุณหมอให้ฉีดยาทุกวัน ตอนนี้ท้อง 11 W แล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

ของหวานจะไม่ค่อยกินคะ กินได้แต่กินน้อยๆคะ ถ้าวันไหนหมอจะนัดตรวจเบาหวานจะไม่กินหวานเลยคะ แม่บ้านนี้ได้ตรวจไปสองครั้งแล้วคะ ตรวจตอนแรกท้องได้4-5เดือน ตรวจครั้งที่สองท้องได้7-8เดือนคะต้องคุมอาหารนะคะ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้าาาาา

เป็นตอนท้องค่ะได้ฉีดเหมือนกันค่ะวันละสามเข็มเช้าเที่ยงเย็น4ซีๆค่ะสู้ๆๆเพื่อลูกค่ะคุณแม่

เปนตอนก่อนท้อง ตอนนี้ท้อง 6เดือน ฉีดวันละ 4เขมค่ะ