ท้องกี่เดือนถึงมีน้ำนมคะ?

มีคำถามแม่ๆค่ะ ท้องจะเข้า6เดือนแล้ว ยังไม่มีน้ำนมไหลเลยค่ะ ต้องบำรุงหรือทานอะไรไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

พี่ๆคะเหมือนกันเลย6เดือนแล้วคะนมก้อขึ้นไม่ค่อยเยอะคะและน้ำนมก้อไม่เหนมีใหลออกมีเลยคะทำไงดีคะพี่ๆมีแนะนำให้หน่อยมั้ยคะคนอื่นเขามีอายุครรภ์ก้อเท่ากันคะกันแล้วคะใครมีเคล็ดลังบอกหน่อยมั้ยคะว่าต้ องทำไงคะเหรอผิดปกติไรเปล่าคะ

บ้านนี้มีน้ำนม6เดือนเหมือนกันคะเราต้องคลึงหัวนมเพื่อน้ำนมจะได้ใหลดีคะลูกจะได้กินนมแบบสะดวกจะได้ม่เหมือนคุณแม่หลังคลอดกว่าน้ำนมจะมาลูกดูดไปร้องไปคะ

บ้านนี้ระหว่างครรภ์น้ำนมไม่มาเลยค่ะ แต่หลังคลอดพอน้องเข้าเต้าครั้งแรกมาล้นเลยค่ะ ต้องปั๊มตั้งแต่ที่รพ.เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ยิ่งกังวลน้ำนมจะยิ่งน้อยค่ะ

เดี๋ยวคลอดแล้วก็มาเองค่ะแม่ไม่ต้องกระตุ้นช่วงตั้งครรภ์ค่ะเสี่ยงมดลูกบีบตัว บ้านนี้ท้องแรกคลอดได้ 2 วันกว่าน้ำนมจะมา ท้องสองตอนนี้ 29+4 แล้วยังเงียบเลยค่ะ

4y ago

โล่งอกเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ🥰

บ้านนี้พึ่งจะมีน้ำนมตอน8เดือนเองค้าพอคลอดแล้วก็มาเองเป็นสายจ้าแม่ไม่ต้องกังวลไป

มาหลังคลอดดีกว่านะคะ น้ำนมที่มาตอนตั้งครรภ์​มันกระตุ้นให้มดลูดบีบตัวค่ะ

4y ago

เก็ทเลยค่ะ ดีนะยังไม่ซื้อยามาบำรุง เกือบไปแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆค่า

ต้องรอน้องคลอดก่อนค่ะ น้ำนมถึงจะมา ให้ลูกช่วยกระตุ้นดูดเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🥰

เรา37wก็ไม่ไหลค่ะ ไม่จำเป็นต้องไหลช่วงตั้งครรภ์ค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ เห็นบางคน5 เดือนมีน้ำนมใสๆ เลยตกใจ ตอนนี้โล่งแล้วค่ะ🥰

น้ำนมมาหลังคลอดคะ ต้องให้น้องดูดก่อนถึงจะไหล

บ้านนี้ น้ำนมไหลตั้งแต่ท้องได้6เดือนนะค่ะ