เบาหวานในขณะตั้งครรภ์

มีคำถามอยากจะถามค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์เเล้วค่ะตรวจพบว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมอให้ควบคุมอาหารเเละเจาะเลือดตามตารางที่กำหนดให้ค่ะ ก่อนอาหารเช้า หลังอาหาร เช้า1ชม. เเละหลังอาหารเย็น1ชม. ตอนเจาะเลือดตรวจค่าน้ำตาลตอนหลังอาหารเช้า 1ชม. ค่าน้ำตาลในเลือดชอบเกิน140 ตลอดเลยค่ะ ทั้งที่ไม่กินไม่เยอะเลย จะมีเเค่ ข้าว1ทัพพี กับจะมีเเค่ไข่ดาว1ฟอง นมพ่องมันเนย1กล่อง เเค่นี้เองค่ะ เป็นกังวลมากเลย

1 ตอบกลับ

ถ้าอยากให้เบาหวานลดงดข้าวขาวทุกชนิดค่ะ มากินข้าวกล้อง หรือข้าวไรซเบอร์รี่แทนนะคะ เน้นโปรตีนค่ะ ผัก เนื้อสัตว์ นมจืดเท่านั้นค่ะ ผลไม้ทานได้อย่างละนิดหน่อยค่ะ ขนมปังต้องโฮวิตเท่านั้นค่ะ งดน้ำหวานทุกชนิด หลังกินเสร็จเดินออกกำลังเบาๆสัก 10-20 นาทีนะคะ รับรองไม่ขึ้นค่ะเบาหวาน