นมแม่อยู่ได้กี่ชั่วโมง

มีคำถามค่ะ สมมติปั๊มนมไว้ตอน 6.00 น.แล้วเข้าตู้เย็นช่องธรรมนะคะ พอสัก 9.00 นำออกมา อยากถามว่านมขวดนี้จะมีอายุถึงกี่โมงคะ

นมแม่อยู่ได้กี่ชั่วโมง
2 ตอบกลับ

ใส่ตู้แล้วเอาออกมาถ้ากินไม่หมดเก็บต่อได้ไม่เกิน3ชม. เอาออกมาวางไว้นอกตู้ควรกินให้หมดภายใน2ชม. นมปั๊มสดไม่ใส่ตู้อยู่ได้4-5ชม. นมปั๊มแล้วใส่ช่องธรรมดาได้3วัน ใต้ช่องฟรีช7วัน นมไม่ได้เสียง่ายขนาดนั้นชิมก่อนป้อนไม่เปรี้ยว ไม่เสียค่ะ

อายุการเก็บรักษานมแม่ค่ะ ดูตาราง แล้วลองชิมดูก่อนป้อนน้องนะคะ เปรี้ยวคือเสีย