ทำไมเด็กต้องโกนผม (โกนผมไฟ)

มีความจำเป็นไหมครับ ที่ต้องโกนผมเด็ก เพราะผมคิดว่าน่าผมดกหรือผมบางเป็นเรื่องของพันธุกรรม หรือมีเหตุผลอย่างอื่นอีกรึป่าว ที่ไม่ใช่ความเชืรอที่พิสูจน์ไม่ได้

3 ตอบกลับ

ผมที่งอกยาวขึ้นตั้งแตกอยู่ในท้อง เปอะเปื่อนน้ำคร่ำเป็นเวลานานก้อสมควรโกนออกนะคะ และที่ต้องเป็นหนึ่งเดืองถึงจะโกนได้ คงเป็นเพราะช่วงแรกเกิดหนังศรีษะทารกยังคงบอบบางมากอาจเกิดการระคายเคือง (ความเห็นส่วนตัวคะ)