ลูก 9 เดือนแล้ว ยังไม่คลานเลยคะ

มีความกังวลนิดๆ ลูกอายุ 9 เดือน 16 วันแล้ว นังไม่คลาน ไม่ลุกยืนเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

จับยืนบ่อยๆ ค่ะ บ้านนี้นั่งช้า คลานช้า แต่ชอบให้จับลุกยืน จับให้ก้าวขา ก่อนจะนั่งจะคลาน หมอก็ว่าไม่ช้า หมั่นฝึกค่ะ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ น้องอาจยังไม่รู้วิธี ต้องช่วยจัดท่าให้น้องด้วยค่ะ แบบเบาๆ ค่อยเป็นค่อยไป ✌✌