ลักษณะท้อง

มีคนแก่แถวบ้านทักว่าท้องเราแหลมมากยังไงก็เป็นผู้ชาย แต่เราไปซาวด์มา 2 รอบหมอก็ยืนยันว่าเป็นผู้หญิง ตอนนี้รู้สึกนอยมากเพราะซื้อของเตรียมไว้หมดแล้ว เลยอยากถามแม่ๆว่า ลักษณะท้องบอกเพศได้จริงหรอค่ะ หรือมีแม่ๆคนไหนอัลตร้าซาวด์แล้วผิดพลาดบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลักษณะท้อง
429 ตอบกลับ

เห้อ อ่านแล้วรู้สึกท้อใจ ขนาดหมอยังต้องอัลตราซาวด์เพื่อดูเพศ แค่ความเชื่อค่ะลักษณะท้อง ไม่เกี่ยวกันเลย การซาวด์ผิดพลาดเกิดขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากบางที่อย่าฃรัฐบาลไม่ได้ซาวด์ทุกเดือนต่อเนื่อง หรือเมื่อซาวด์แล้ว ไม่ได้เห็นแค่ตัวเด็กค่ะ บางทีซาวแล้วสายสะดือพาดผ่าน ทำให้ดูเหมือนเพศชายก็มี แต่เมื่อซาวด์รอบถัดไปเป็นหญิงเพราะลูกเปลี่ยนท่าทาง หรือดูเพศไม่ได้เพราะน้องหนีบไว้ หรือว่าตัวอยู่ใกล้รกเกินไป ลักษณะท่าทาง เครื่องซาวด์ น้ำค่ำในท้อง มีผลต่อการซาวด์ ของลูก ทางเดียวที่จะยืนยันได้ว่าน้องเป็รเพศอะไรคือการตรวจนิฟ(ตรวจดาวซินโดรมจากเลือดมารดา) จะตรวจลึกไปถึงโคโมโซม และตรวจน้ำคร่ำค่ะ