อยากรู้จ้า

น้อง2เดือน​กว่าแล้วมีคนบอกว่าถ้าไม่ดัดขาให้ลูกลูกจะขาโก่งจริงไหมแม่บ้านไหนไม่ดัดขาให้ลูกบ้าง

15 ตอบกลับ

มีแต่ญาติๆผู้ใหญ่​บอกให้ดัดขาหลังอาบน้ำเสร็จ​ค่ะ​ เราได้แต่รับฟังแต่ไม่เคยทำค่ะ​ ลูกก็ขาปกติคุณหมอเด็กก็บอกไม่จำเป็นต้องดัดขาค่ะ

ไม่จริงค่ะ ถ้าขาน้องจะโก่งก็เป็นไปตามพันธุกรรมแต่ถ้าในครอบครัวไม่มีใครขาโก่งน้องก็ไม่โก่งค่ะ แค่พยายามไม่ให้น้องนั่งท่าตัวw

ไม่จริงค่ะ ไม่เคยดัดเลย ตอนนี้ขวบครึ่งแล้ว ขาไม่โก่งนะคะ พ่อแม่ก็ขาไม่โก่งค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ดัดค่ะไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ แต่ก็แอบกลัวค่ะ

ไม่เคยดัดเลยค่ะ กระดูกหักขึ้นมาไม่คุ้มกันเลยค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณ​จ้า​

ยิ่งดัดยิ่งอันตรายค่ะเสี่ยงด้วยเเล้วน้องก็จะเจ็บ

บ้านนี้ก็ทำบ้างคะ แต่จริงๆแล้วอยูที่กรรมพันธุ์​😁

สมัยนี้เขาไม่ให้ดัดกันแล้วนะคะ มันอยู่ที่กรรมพั

ตามกรรมพันธุ์ค่ะ เชื่อแบบนี้ อย่าทำเลยค่ะแม่

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ไม่ดัดค่ะ