อัลตราซาวด์

มีคนบอกว่า ก่อนไปหาหมอให้ดื่มน้ำสักขวดเล็ก ก่อนไปซาวด์ จะลูกได้ชัดเจนขึ้น แม่ๆทำกันมั้ยคะ?

11 ตอบกลับ

ช่วง1-2เดือน ค่ะแม่เวลาซาวน์จะเห็นชัด ปวดฉี่ก็ต้องอั้นไว้ค่ะหมอไม่ให้ฉี่ จนกว่าจะซาวน์เสร็จถึงฉี่ได้ค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้หมอให้ฉี่ทิ้งก่อนซาวน์ค่ะแม่

กลั้นปัสสวะจะทำให้เห็นชัด เคยคิดจะทำค่ะแต่ล้มเหลวไม่ไหวปล่อยออกหมดก่อนไปหาหมอ🤣🤣🤣🤣

บ้านนี้ก่อนเข้าตรวจทุกครั้งปล่อยก่อนตลอด ก็ยังซาวด์เห็นชัดเจนตลอดทุกครั้งนะคะ

ไม่ได้ทำค่ะ ไปปกติ ว่าแต่เกี่ยวกันด้วยหรอคะ เด่วหมอนัดครั้งหน้าลองมั้ง😊

ดื่มค่ะ เพราะระหว่างรอหมอคุณพ่อซื้อข้าวมาให้ทานตลอดเลยต้องดื่ม55545

ทำแค่ช่วงครรภ์อ่อนๆค่ะ ไตรมาสสองไม่ต้องกินน้ำอั้นฉี่แล้ว

ดื่มให้ปวดฉี่จัดๆเลยค่ะ เห็นน้องชัดมาก

เวลาหมอเอาที่ซาวกดฉี่แทบแตกสิแบบนั้น

5y ago

จริงค่ะ เคยทำครั้งนึงเกือบไม่รอด55555

1-2 เดือนแรกค่ะ จะได้ซาวเห็นน้อง

บ้านนี้ก่อนซาวทานช็อกโกแลตค่ะ