สงสัย

มีคนทักหลายคนมาก.ตอนที่ไปซาวด์​ท้อง​ 10w5d.ทำไมลูกตัวใหญ่จัง​ แฝด​ หรือป่าวแต่หมอก็ไม่ได้พูดอะไรน้ะแค่บอกน้องแข็งแรงดี​รบกวน​ ช่วยแสดงความคิดเห็น​หน่อยค่ะ​

สงสัย
27 ตอบกลับ

ก็ดีแล้วนิที่เขาซูมมห้เห็นชัดๆหมอบางคนถ่ายให้ดูไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ ก็ไม่เขาใจว่าทำไมต้องกังวนกะคนพูดคนอื่นถ้าหมอว่าแข็งแรกก็โอเคแล้ว

4y ago

ไม่ได้กังวนนะ​ แค่ลองถามแม่ๆในกลุ่มดู​ แค่นั้นเอง​ ถามไม่หรอค่ะ​ มีปัน​หา​อะไรป่าว

ดูรูปในฟิล์ม ไม่ใช่แฝดจ้า แต่ที่ดูตัวใหญ่ เพราะหมอซูมให้ค่ะ จะได้เห็นตัวเด็กชัดๆ ในฟิล์มน่าจะมีบอกขนาดความยาวเด็กนะค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน10+6. ก็เห็นชัดเจนจร้ ตอนแรกยังตกใจทำไมเห็นชัดจัง ดูตัวโต แต่น้องโตตามเกณฑ์ดีค่ะ ตอนนี้14+4แล้ว😊

4y ago

จิงค่ะ​ คนขอดูใบซาวด์ท้อง เขาก็ตกใจ​

10w3dหมอขยายให้เห็นชัดๆเลยดูใหญ่ เด็กใหญ่ก็คือสมบูรณ์ค่ะ อย่าไปฟังคำคนอื่นมากเชื่อมั่นในตัวเองพอ สู้ๆนะ

ถ้าเป็นแฝดหมอต้องบอกแล้วค่ะ ของเราก็ท้องใหญ่เหมือนกัน มีคนทักว่าแฝดเหมือนกัน แต่ซาวน์แล้วไม่แฝดค่ะ

4y ago

ใช่ค้ะ​ ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าแฝดค้ะ​ พวกข้างบ้านเขาถามก็เรย​ งงค้ะ

10สัปดา2วันค่ะ ในที่ซาวหมอของจริงก็เห็นแขนเห็นขาปกติแล้วค่ะ แต่หมอไห้ใบซาวมาไม่ค่อยชัดเท่าไหร่

ไม่ใหญ่ หรอกคะแม่ หมอเขาขยายภาพอัตราซาว์ คะ ต้องดูที่น้ำหนักเด็กนะคะแม่ ว่าเขาน้ำหนัก ตามเกณณ์ ไหม

* หมอน่าจะขยายแผ่นให้ดูชัดค่ะ ขนาดน้องให้ดูที่CRLจ้าแม่ อายุครรภ์ประมาณนี้น่าจะประมาณ3-4เซ็นฯค่ะ

มีคนเดียวค่ะแม่ ถ้ามี2คนจะมี2ห้องในท้อง แต่ที่น้องดูตัวใหญ่หมอน่าจะซูมให้เห็นตัวน้องชัดๆค่ะ

4y ago

ค่ะเราก็เลยงงไปด้วยว่าทำไมถึงมีคนทักว่าแม่มีแฝดก็ทั้งๆที่ท้องไม่ใหญ่ แล้วน้องก็คนเดียวในรูปสะด้วย ยังไงก็ขอให้แม่กับน้องสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ

ถ้าแฝดก็มี 2 คนอะค่ะ นี่เห็นแค่คนเดียว อีกอย่างหมอไม่พูดก็คือไม่ใช่แฝด ถ้าแฝดหมอต้องบอกแล้ว