ตรวจภายในครั้งแรก

มาแอบเม้า!! 55.. แม่ท้องแรกค่ะ.. กำหนดคลอด​ 5​ ส.ค​ แต่ยังไม่มีวี่แวว.. เจ็บท้องเลยค่ะ​ อยากคลอดธรรมชาติ​ หมอเลยต่อเวลาให้อีก​ 1​ อาทิตย์​ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ตรวจภายใน​ เกิดมายังไม่เคยตรวจมาก่อนเลยค่ะ​ ..ตอนถอดกางเกง​ เขินมาก​ หมอ​ ผช.​ ด้วย55​... เราก็ไม่รู้ว่าเขาตรวจกันยังไง​เนาะ หมอเดินมาถึงล้วงเข้ามาที่​ จิ้มิ้🤪... ไม่บอกไม่กล่าว.. เราตกใจ​ เเละเจ็บมาก​ จุกด้วย​ เกร็งจนหมอบอก​ ให้คลายๆหน่อย​ แล้วหมอก็ล้วงซ้ำๆอีก3-4รอบ..น้ำตาจะไหลเลย..🥺คุณแม่บ้านไหน​ มีประสบการณ์ตรวจแล้วเจ็บแบบนี้ไหมคะ​ เราท้องแรกด้วย... ทำให้กลัวการคลอดเองเลย.. มันคงเจ็บกว่านี้แน่ๆ.. สุดท้ายหมอบอกปากมดลูกแข็งมาก​ อาจต้องได้ผ่า.. เศร้าเลยค่ะ.. พอตรวจภายในเสร็จหมอส่งไปตรวจ.. คลื่นหัวใจลูก.. ลูกดันหลับกลางวัน.. เขาให้นอนนับลูกดิ้น.. พยาบาลต้องมาเขย่าท้องหลายรอบมากค่ะ.. ท้องเราสั่นแรงมากๆ.. เหมือนลูกแตงโมกำลังกลิ้ง.. ลูกตื่นมาดิ้น.. แปปนึง.. แล้วคงหลับต่อ55... ปกติลูกบ้านนี้ชอบตื่นกลางคืน.. วันนี้เจ็บท้องมากทั้งโดนกด.. โดนเขย่า.. ระบมจิ้มิ้อีก.. 55..😁.. ขากลับไปขึ้นรถเดินเหมือนซอมบี้เลยค่ะ.. ช้าๆถ่างๆ..ท้องปั้นอีก.. เกาะกำแพงเดินอย่างกับตุ๊กแก.. 😆เป็นกำลังใจให้บ้านนี้ด้วยนะคะ.. ขอให้ตัวเล็กคลอดภายในอาทิตย์นี้.. ไม่อยากผ่าเลย👶❤️

32 ตอบกลับ

ส่วนตัวท้องแรกเหมือนกันค่ะตอนตรวจภายในครั้งแรกเจ็บมากแต่ยังดีที่เป็นพยาบาลผญ.ค่ะแต่ไม่มีอะไรเจ็บไปกว่าการปวดท้องรอคลอดแล้วค่ะแม่🤣🤣

4y ago

ขอให้น้องคลอดง่ายๆน่ะค้า❤

แม่ ขนาดตรวจภายในยังเดินถ่างขนาดนี้ ถ้าคลอด แม่เดินไม่ได้แน่ 55555555555555 นี่ตรวจภายในจิ้บๆมาก คลอดออกมายังเดินถ่างอยู่วันนึง

4y ago

สู้ๆน้า เดินถ่างไม่ถึงอาทิตหรอก55555

กำหนดคลอด26ส.ค63นี้ค่ะ ไปตรวจมาเมื่อวานเปิด3cmกว่าแล้ว นอนจับท้องแข็งต่อ2ชม.ไม่เปิดเพิ่ม กลับบ้านค่ะ รอต่อไป ท้อง2ค่ะ

บ้านนี่หมอนัดตรวจช่องคลอดวันที่11ที่จะถึง ตอนนี่ตั้งครรภ์ได้37week อยากถามว่าตรวจเหมือนกันตรวจภายในรึปล่าวคะ

ท้องแรกคลอดกับหมอผู้ชาย อายนิดๆ แต่คิดว่าหมอเค้าคงผ่านม่าเป็นร้อยเป็นพันครั้งละ เลยผ่อนคลายค่ะ

โดนล้วงตอนคลอดค่ะ วัดปากมดลูก หมอผช.ด้วย เลือดไหลติดมือหมอเต็มเลย อายมากค่ะ แต่เจ็บมากกว่า😭😭

4y ago

ถ้ายังไม่ปวดท้องหมอจะนัดให้ฉีดยากระตุ้นนะคะ หมอส่วนใหญ่จะไม่ค่อยผ่าเลย

อยากรู้ว่าเค้าไม่ใช่สารหล่อลื่นเลยหรอคะแม่ นี่ก็แอบกังวลนิดๆเพราะมีตรวจภายในอาทิตย์หน้า 😬

4y ago

ตรวจภายในเชคปากมดลูกหมอใช้มือล้วงเลยค่ะ ไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีสารหล่อลื่นค่ะแม่ เจ็บแปปเดวค่ะ

ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ค่ะบ้านนี้ก็ท้องแรกยังไม่เคยตรวจภายในเลย 34+3 แล้ววว >< อยากคลอดเองค่ะ

4y ago

แม่ใกล้ได้ล้วงแล้ว.. มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ🥰

กำหนดวันนี้เหมือนกันค่ะ แต่นังไม่มีวี่แววจะคลอดเลย หมอเลยนัดอีกทีวันที่ 7 ค่ะ

4y ago

แม่มีอาการเจ็บท้องบ้างยังคะ บ้านนี้เจ็บท้องมากเลยค่ะ

ชอบการเล่าเรื่องของแม่จัง..สู้ๆนะแม่ บ้านนี้กำหนด14 สค.ก้อดูไร้วี่แววเหมือนกัน

4y ago

ขอบคุณค่ะ❤️.. บ้านแม่คลอดแล้วเอามาอวดหน่อยนะคะ🥰