ตรวจภายในครั้งแรก

มาแอบเม้า!! 55.. แม่ท้องแรกค่ะ.. กำหนดคลอด​ 5​ ส.ค​ แต่ยังไม่มีวี่แวว.. เจ็บท้องเลยค่ะ​ อยากคลอดธรรมชาติ​ หมอเลยต่อเวลาให้อีก​ 1​ อาทิตย์​ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ตรวจภายใน​ เกิดมายังไม่เคยตรวจมาก่อนเลยค่ะ​ ..ตอนถอดกางเกง​ เขินมาก​ หมอ​ ผช.​ ด้วย55​... เราก็ไม่รู้ว่าเขาตรวจกันยังไง​เนาะ หมอเดินมาถึงล้วงเข้ามาที่​ จิ้มิ้🤪... ไม่บอกไม่กล่าว.. เราตกใจ​ เเละเจ็บมาก​ จุกด้วย​ เกร็งจนหมอบอก​ ให้คลายๆหน่อย​ แล้วหมอก็ล้วงซ้ำๆอีก3-4รอบ..น้ำตาจะไหลเลย..🥺คุณแม่บ้านไหน​ มีประสบการณ์ตรวจแล้วเจ็บแบบนี้ไหมคะ​ เราท้องแรกด้วย... ทำให้กลัวการคลอดเองเลย.. มันคงเจ็บกว่านี้แน่ๆ.. สุดท้ายหมอบอกปากมดลูกแข็งมาก​ อาจต้องได้ผ่า.. เศร้าเลยค่ะ.. พอตรวจภายในเสร็จหมอส่งไปตรวจ.. คลื่นหัวใจลูก.. ลูกดันหลับกลางวัน.. เขาให้นอนนับลูกดิ้น.. พยาบาลต้องมาเขย่าท้องหลายรอบมากค่ะ.. ท้องเราสั่นแรงมากๆ.. เหมือนลูกแตงโมกำลังกลิ้ง.. ลูกตื่นมาดิ้น.. แปปนึง.. แล้วคงหลับต่อ55... ปกติลูกบ้านนี้ชอบตื่นกลางคืน.. วันนี้เจ็บท้องมากทั้งโดนกด.. โดนเขย่า.. ระบมจิ้มิ้อีก.. 55..😁.. ขากลับไปขึ้นรถเดินเหมือนซอมบี้เลยค่ะ.. ช้าๆถ่างๆ..ท้องปั้นอีก.. เกาะกำแพงเดินอย่างกับตุ๊กแก.. 😆เป็นกำลังใจให้บ้านนี้ด้วยนะคะ.. ขอให้ตัวเล็กคลอดภายในอาทิตย์นี้.. ไม่อยากผ่าเลย👶❤️

32 ตอบกลับ

แอบกลัวเลยค่ะแม่ หมอนัดวันที่ 13 สิงหา 39 วีคพอดีสงสัยต้องโดนตรวจปากมดลูกแน่ๆ

4y ago

แม่มาเล่าให้ฟังบ้างนะ.. 🥰ลุ้นตามเลย

เพิ่งโดนไปเมื่อวันอาทิตย์เองคะแม่ จุกเหมือนกัน แต่ยังดีที่เป็นหมอผญ. 😂

4y ago

ดีจุงแม่.. อยากได้หมอ​ ผญ.บ้าง🥰

โดนล้วงวันนั้นถึงขั้นเลือดออกมากเลยค่ะ ปล.ล้วงแล้วปากมดลูกยังไม่เปิด

4y ago

🥺ใช่แม่.. ตอนนี้ยังไม่เปิด.. เลือดก็ไม่ออก🥰

บ้านนี้ตรวจภายในก่อนคลอดเจ็บค่ะ แต่ตอนคลอดไม่เจ็บจะปวดท้องมากกว่า

4y ago

ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววปวดท้องเลย.. แม่😢🥺

สู้สู้นะคะแม่ เดี๋ยวพอได้เห็นหน้าลูกแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บปวดเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ❤️.. อยากเจอลูกแล้ว.. 👶🥰

เคยโดนลวงตอนคลอดเอง ตอนตรวจว่าปากมดลูกเปิดกี่ซม.แล้ว ทรมานที่สุดด

4y ago

ใช่แม่... แล้วบ้านนี้ไม่ให้พ่อทำการบ้านเลย..... ผ่านมา9เดือน.. คงฟิตมาก55.. หมอล้วงเลยเจ็บ🥰

ขออนุญาตสอบถามนะคะ กี่วีคค่ะถึงใด้ตรวจภายใน (ท้องแรกค่ะ)

4y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏

โอ้ยยย ขนลุก มีนัดตรวจภายในวันที่ 8 นี้ค่ะ ฮือออออ 😂😭😭

4y ago

ตื่นเต้นแทนเลยแม่..มาเล่าให้ฟังมาน๊า🥰

สู้ๆค่ะแม่ ขอให้ออกธรรมชาติคลอดง่ายๆนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ❤️... อยากคลอดเอง.. 🥺🥰

55555 ขำที่คุณแม่พิม นึกภาพออกเลยค่ะ

4y ago

✌️✌️✌️❤️