แม่ๆท่านไหน เคยเป็นซีสตอนท้องบ้างคะ ต้องผ่าออกก่อนมั้ย รบกวนช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ตอนนี้เราเครียดมากเลยค่ะ กลัวจะโดนผ่าก่อน เจ็บตัวหลายรอบ เป็นห่วงลูกในท้องด้วยค่ะ

มาแชร์ให้ฟังหน่อยนะคะ

6 ตอบกลับ

เราก้เปนคะเป็นตั้งแต่ลูกคนแรกจนตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่2แล้วของเราขนาน10ซ.ม กว่าและหมอบอกว่าอาจโตขึ้นเรื่อยๆค่ะหมอบอกว่าต้องรอคลอดก่อนถึงผ่าออกได้คะแต่ถ้ามีอาการปวดมากก้ต้อง...ผ่าออกทันที...ตอนนี้ก้ต้องทนเจ็บไปก่อน

เราเป็นค่ะ และคาดว่ามีเนื้องอกมาก่อนตั่งครรภ์ด้วย พอเจอฮอร์โมนตั้งครรภ์ก็จะยิ่งใหญ่เร็ว แต่เคสเราหมอผ่าออกภายหลังจากคลอดน้องออกมาได้6เดือน เพราะมีขนาดใหญ่

เราเป็นค่ะ ตรวจเจอช่วง 5 สัปดาห์ ขนาด 2 เซ็น หมอบอกให้ดูอาการ อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนเราตอนตั้งครรภ์ จนตอนนี้ 20 สัปดาห์ หมอไม่เอ่ยถึงซีสเลยค่ะ

เป็นค่ะ ขนาด 6 ซม ปวดเอวมากด้านขาว หมอนัดติดตาม พอมาตรวจอีกรอบ ขนาดเล็กลง เหลือ4 ซม ความปวดหายเองค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 13 w

6y ago

เอาใจช่วยอีกคน ขอให้หายนะคะ

ถ้าเป็นเนื้องอก หมอจะคุยด้วยค่ะ อาจจะผ่าออกพร้อมกันได้