แชร์สูตรข้าวลูกน้อยกัน🥣🥑🍼

มาแชร์สูตรข้าวลูกๆกันหน่อยค่ะ🍽️ บ้านนี้6เดือนแล้ว กำลังหาสูตรข้าวบดลูกน้อย ที่มีประโยชน์ 🥣🍎🥑🍌🥦🥩 ปล.คุณลูกชายแอบกินยากนิดดดด🍼 เลยอยากลองข้าวบดผสมแบบใหม่ๆ เผื่อเขาจะชอบ จะได้ข้าวกินเยอะๆ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ...😊

แชร์สูตรข้าวลูกน้อยกัน🥣🥑🍼
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ข้าวญี่ปุ่นค่ะ รสชาติดีกว่าและย่อยง่ายกว่า ผักเริ่มแรกจะใช้ผักที่ออกรสหวานๆ พวก ฟักทอง แคร์รอต ข้าวโพด หอมหัวใหญ่ ฟัก เนื้อสัตว์ ไก่ ปลา หมู ตามปกติ เสริมด้วยพวกซุปเปอร์ฟู้ดต่างๆ เช่น ควินัว ถั่วเลนทิล ถั่วลูกไก่ งา แฟลกซ์ซีด

2y ago

แล้วก็หยดน้ำมันมะกอก / น้ำมันแฟลกซ์ซีด / น้ำมันรำข้าว สลับกันไป เพื่อเพิ่มน้ำหนักค่ะ ต่อด้วยผลไม้บด

ตอนท้องเราชอบกินผัก ผลไม้แบบไหน. ลูกชอบแบบนั้นเลย แต่ช่วงแรก. เราให้กินพวกฟักทอง มันญี่ปุ่นหวาน. แล้วลูกอึเหนียว. เลยเน้นพวกผักใบเขียวแทน