รู้สึกปากมดลูกจะบวม

มันปรกติไหมค่ะ รู้สึกบวม และเจ็บท้องน้อยบ่อยมากเจ็บท้องบ่อยขึ้นเวลาลูกดิ้น หรือเราทำงานหนักค่ะยืนทั้งวัน จะเป็นอะไรไหมค่ะ อีกอย่างเราชอบเบ่งถ่ายแรงจนกลัวลูกคลอดออกมาเลยค่ะ จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

งานยืนทั้งวันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพแม่นะคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็พยายามนั่งพักบ่อยขึ้น ถ้ารู้สึกว่าร่างกายเราผิดปกติ ลองปรึกษาคุณหมอดูดีกว่าค่ะ จะได้ไม่กังวลมาก และจะได้รับคำแนะนำที่ปลอดภัยด้วยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะ เตรียมลาคลอดแล้วค่ะ

พยายามอย่ายืนนานๆนะคะ