เจ็บท้อง

มันปกติใหมค่ะแม่. รู้สึกเจ็บเวลาเข้าห้องน้ำนั่ง นั่งลงกับพื้น ครวไปหาหมอใหมค่ะแม่ หรือว่าปกติค่ะ 5เดือนเต็ม ค่ะ

เจ็บท้อง
25 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติเพราะมดลูกเริ่มขยายตัว และตอนนี้เจ้าตัวเล็กก็โตเร็วขึ้น บ้านนี้ 29 วีคมีอาการเจ็บเช่นกัน แต่ไม่เป็นบ่อย แค่ครั้ง 2 ครั้ง แต่ถ้าท้องใหญ่ขึ้นก็ยังกลัวๆว่าจะเจ็บมาก แต่ปวดก้นกบเป็นช่วง 18-24 วีค ตอนนี้หายแล้ว พยายามกินแคลเซียมทุกวัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นั่งนานๆจะเจ็บแปล๊บๆสอบถามคุณหมอก็ปกติค่ะ อาจเป็นเพราะมดลูกขยายถ้าเจ็บมากๆให้ทานพาราได้ค่ะคุณหมอแนะนำ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงถ้ามีเลือดหรือมูกเลือด ต้องรีบหาคุณหมอทันทีค่ะ

เค้าพึ่งมาเป็นตอน8นี่แหละค่ะ ปวดจี๊ดๆเลยจะลุก นั่ง เดิน ปวดหมดอดทนค่ะสู้ๆนะคะคุณแม่✌🏼✌🏼✌🏼✌🏼

ปกติค่ะ เพราะลูกเริ่มมีน้ำหนัก หรืออาจกลับหัวแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอาการปวดร้าวได้ค่ะ

ปกติมากคะ ยิ่งท้องแก่ นนลูกเยอะ ลูกกลับหัวเคลื่อนตัวลงต่ำพร้อมคลอดจะปวดมากกว่าเดิม

เจ็บหน่วงๆปวดหน่วงๆอาจจะมดลูกขยายนะ เจ็บท้องจะออกมันสุดยอดที่สุดจะบรรยายเลยละ

เราก็เป็นตอน 6เดือนคะ ปวดมากถึงมากที่สุดเป็นๆหลายๆถามหมอแล้ว หมอบอกว่าปกติคะ

ปกติค้ะ บ้านนี้เปนตอน16weekค้ะ ตอนนี้8เดือนกว่าแร้วค้ะปวดมากแทบเก้าขาไม่ได้ค้ะ

ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งปวดมากค่ะแม่ สู้ๆไปด้วยกันนะคะ

ยกของหนักค่ะ นั้งนาน เดินนาน กิริยาบทเดิมๆเวลานาน