ใครมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างค่ะ

มันน่ากลัวไมค่ะ ตอนนี้ท้อง 8เดือนเเล้ว

12 ตอบกลับ

เราค่ะมีสภาวะแท้งคุกคามเลือดออกเยอะมากเหมือนคนตกเลือดแท้งลูก เลยไปหาหมอ หมอบอกรกเกาะต่ำเลือดออกใต้รก ตอนนี้ทำได้แค่ฉีดยากันแท้งและกินยากันแท้งทุก8ชม. ห้ามเดิน ให้นอนอย่างเดียว วันที่22เม.ย64 ต้องไปตรวจอีกที หมอบอกว่าถ้าเลือดยังออกใต้รกอยู่อาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์

บ้านนี้ช่วงแรกๆรกเกาะต่ำมากค่ะ เสี่ยงทุกอย่างเลย พึ่งขยับขึ้นไปตอน8เดือนเองค่ะ แนะนำให้นอนพักเยอะๆ ถ้ารกไม่ขยับขึ้นไป ก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอน20w แต่ตอนนี้32wรกลอยแล้วค่ะ พยายามอย่าเดินเยอะ นอนพักผ่อนมากๆนะค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป้นค่ะได้ซาวตรวจอีกครั่งก้ตอน8เดือนค่ะ ถ้ารกไม่เคลื่อนไปยุข้างบนก็ได้ผ่าค่ะ

ก็มีความเสี่ยงบ่างค่ะเช่น อาจคลอดก่อนกำหนด พยายามอยากยกของหนักก้มๆเงยๆ เดินนานๆ ค่ะ

เคยค่ะ ช่วง3-4เดือน เลือดออก2รอบ นอนพักอย่างเดียว ห้ามเดิน1อาทิต จากนั้นหายเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะซาวเมื่อวานกมอนัดซาวอีกทีตอนแปดเดือน

อย่าเดินบ่อยคะ นอนเยอะๆ ถ้ารกไม่ขึ้นหมอก้ผ่าให้คะ

เรารกเกาะต่ำ คุณหมอแจ้งตั้งแต่ตอน 4 เดือนค่ะช่วงนั้นก็กังวล ระมัดระวังทุกอย่าง พักผ่อนเยอะ ๆ งานบ้าน งานครัวสามีทำทุกอย่างค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว รกลอยขึ้นมาปกติแล้วค่ะ

เค้าเลยจ้าเค้าก้อรกเกาะต่ำ แต่รกมีโอกาสขึ้นสูงนะคะเพราะท้องใหญ่ขึ้นรกก้อจะขยับขึ้นสูงขึ้นตามจ้า ลองอัลตร้าซาวดูอีกทีนะ รกต่ำเราก้ออย่ายกของหนักอย่าเดินเยอะ มีโอกาสคลอดก่อนกำหากแต่ เค้ากินอาหารที่ลงลูกมากที่สุดเพราะถึงคลิดก่อนกำหนดแต่น้ำหนักลูกอยู่ให้เกณฑ์ก้อปลอดภัยจ้า สู้ๆนร้า