เราท้องได้25สัปดาห์ ลองบีบนมดูมันมีน้ำใสๆิออกมาบางทีก็สีขาวข้น แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ มันคือน้ำนม?

มันคือฮาราย

4 ตอบกลับ

ห้ามบีบค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ พยาบาลเคยสอนค่ะถ้าน้ำนมไหลห้ามบีบค่ะ มันจะเหมือนไปกระตุ้นมดลูกหรืออะไรแบบนี้แหละค่ะเลยจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด น้ำนมใสเรียกว่าน้ำนมส่วนหน้าค่ะ จะมีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลักค่ะ น้ำนมข้นคือนมส่วนหลังค่ะส่วนประกอบหลักคือสารอาหารค่ะเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักให้ลูกค่ะ

คือน้ำนมค่ะ ห้ามบีบอีกนะคะคุณหมอเราบอกว่าจะเป็นการเร่งคลอดอย่างนึงเลยค่ะ

เห็นเขาว่ากันว่าห้ามบีบค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

มันคือน้ำนมค่ะเเม่