สอบถามค่ะ

มดลูกเปิด1เซน มีมูกเลือดไหลแล้วทำไมคุณหมอถึงให้กลับบ้านคะ?

12 ตอบกลับ

คุนหมอตรวจอาการเเล้วน่าจะยังไม่ใกล้คลอดค่ะ เลยให้กลับ แต่คุนหมอถามก่อนว่าบ้านอยู่ใกล้หรือไกล ของเราอยู่ใกล้หมอเลยให้กลับ ขอเราเปิด2เซนให้กลับก่อนรอปวดถี่ๆ10นาทีปวด3ครั้งค่อยมาใหม่ เพราะกว่าจะเปิด10เซนมันใช้เวลานานกลัวคนไข้จะเบื่อรพ.

หมอนัด 3 พค. เปิด 3 ซม. แต่มีอาการยังไม่ถี่ เลยขอกลับบ้านก่อน พอ 4 พค. เที่ยงคืนไป พยาบาลบอกเปิด 1 ซม. แล้วบอกกลับบ้าน รออาการ พอไปตอนเช้า 6 โมง ให้รอบนเตียง หมอมา 8 โมง เปิด 8 ซม. คลอดน้องตอน 9.30 น. จ่ะ

เรา 1 เซนก็กลับบ้านจ้า แต่เจ็บท้องถี่ทุก5 นาที หมอบอก5 เซนถึงจะให้นอนรอคลอด แต่ถ้าครบ40 วีค ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม หมอจะเร่งคลอดไม่ก็ผ่านะคะ

น่าจะรอดูนะ ของเรามูกออก เปิดเซนวันที่30 นอนคืนนึงเช้าวันที่ 31 ไม่เปิดเพิ่ม หมอล้วงหวาดมดลูกให้ เจ็บคลอดกลางคืนเลยคลอดวันที่ 1

แต่ปกติ ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้ว เจ็บท้องแล้ว ปากมดลูกเปิดไม่มากหมอก็จะผ่านะคะ ไม่งั้นอันตรายถึงเด็ก เห็นตอนพี่สาวคลอดอะคะ

เคยเป็นค่ะ คุณหมอให้กลับบ้าน แต่ยังมีความโชคดีที่คนไข้คลอดก่อนหน้านี้เค้ากลับบ้านเลยนอนยุห้องผู้ป่วยตลอด

ท้องแรกไปตี2เปิดยังไม่ถึงเซ็นหมอก็ให้กลับคะ ไปอีกที8โมงเช้า เปิด5เซ็น เที่ยงเปิด10เซ็น เที่ยงครึ่งคลอดคะ

บ้านนี้ถึงโรงบาลเปิดแล้ว2เซน.. หมอ ก้ให้เปลี่ยนชุดนอนรอคลอดเลยค่ะ.. ไปโรงบาล5โมงเยน..คลอดน้อง2ทุ่ม50ค่ะ

ถ้าเปิดไม่เยอะส่วนใหญ่ให้กลับมาดูอาการ ของเรามีมูกเลือดออกแต่ก็ยังไม่ไป รอจนปวดท้องถึงไปคะ

เปิดแค่ 1 cm ถ้ารอคลอดก็นอนรอนานเลยล่ะค่ะ เพราะต้องเปิดถึง 10 cm น้องถึงจะออกมาได้