มีอะไรบ้างคะ ที่ต้องเตรียมไปโรงพยาบาลวันที่จะคลอด

3 ตอบกลับ

หากคลอดโรงพยาบาลเอกชน แทบไม่ต้องเตรียมอะไรเลยค่ะ เตรียมแค่เสื้อผ้าคุณแม่สำหรับใส่กลับ และเอกสารสำหรับแจ้งเกิด แต่ส่วนตัวจะเตรียมเพิ่มตามนี้ค่ะ 1. ผ้าอนามัย (ของที่รพ.เป็นแบบห่วง ใส่ไม่สะดวกค่ะ) 2. กางเกงในใช้แล้วทิ้ง สำหรับใส่กับผ้าอนามัยค่ะ 3. ผ้ารัดหน้าท้อง (ส่วนตัวหลังคลอดจะรู้สึกหน่วงๆท้องค่ะ พอใส่ผ้ารัดแล้วเคลื่อนไหวสะดวกกว่าค่ะ) หากไม่ได้ซื้อเตรียมไว้ ส่วนมากโรงพยาบาลก็มีขายค่ะ 4. เครื่องปั๊มนม (ทารกหลังคลอดส่วนมากจะหลับมากกว่าตื่นมาทานนมค่ะ ส่วนตัวใช้เครื่องปั๊มกระตุ้นแทนหากน้องไม่ยอมตื่นจริงๆค่ะ) ส่วนโรงพยาบาลรัฐอาจจะต้องเตรียมมากหน่อยค่ะ รายการของที่ต้องเตรียมตามรูปเลยค่ะ

8y ago

ขอบคุณคะ คลอดเอกชน

ชุดคุณลูกที่จะใส่ออกจากโรงพยาบาล ชุดคุณแม่ใส่กลับบ้าน เอกสาร สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียบบ้าน คุณพ่อคุณแม่เพื่อแจ้งเกิดคะ