สอบถามแม่ๆค่ะ

ภาวะรกเกาะต่ำ อันตรายไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

อาการของรกเกาะต่ำ บางรายอาจมีอาการปวด เจ็บแปลบ หรือมีการบีบตัวของมดลูกร่วมด้วย หากเสียเลือดมาก อาจทำให้ทารกซีดและเสียชีวิตได้ ส่วนมารดาอาจทำให้เกิดภาวะช็อกและมีโอกาสเสียชีวิตได้หากพบอาการดังกล่าวควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน

แม่เกาะต่ำแบบไหนคะ ตอนนี้กี่สัปดาห์แล้ว จริงๆแล้วอันตรายค่ะ เราต้องระวัง ถ้าเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์ต้องรีบไปหาหมอ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

2y ago

คุณหมอจะอุลตร้าซาวด์ดูค่ะ

ถือว่ามีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ต้องระวังมากกว่าคนท้องปกติ กิจกรรมเสี่ยงไหนเลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ แต่ก็อย่ากังวลมากเกินไป สบายๆค่ะ

แม่ยกของหนักมั้ยคะ ตอนนี้ถ้าท้องอ่อนหรือใกล้คลอดแล้วอาจจะต้องงด หรือลดการทำอะไรหนักๆ เดินระมัดระวังมากๆเลยค่ะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ท้องแรกเป็นค่ะ หมอสั่งงด ทุกอย่าง ห้ามทุกอย่างที่เสี่ยงจะทำให้เลือดออก

รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะไม่ถึงอาทิตย์ก็กลับขึ้นมาเหมือนเดิมค่ะ

เสี่ยงต่อการแท้งและคลอดก่อนกำหนดค่ะ ทำอะไรต้องระวังมากๆ