สอบถามค่ะเรื่องภาวะน้ำคร่ำน้อย

ภาวะน้ำคร่ำน้อยลูกจะเป็นอะไรมากมั้ยค่ะ หมอให้งดหวานแม่ก็งดหวาน บำรุงนม ไข่ ปลา เนื้ออกไก่ แต่น้ำคร่ำยังน้อยอยู่ กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับลูกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ของเรา2ลิตรหมอบอกไม่พอ 4-5ลิตรค่ะ สำหรับคนปกติ กิน2ลิตรถือว่าน้อยมาก ลูกกินน้ำกับแม่ด้วย ถ้ากินพอดีแต่ตัวแม่ ยังไงก็ไม่พอ ลูกจะกินน้ำแล้วฉี่ออกมาเพิ่มน้ำคร่ำ แล้วกินกลับเข้าไปใหม่ เรากินวันละ5ลิตร จากที่น้อยๆเสี่ยงฉีดยากันคลอด หมอชมอะว่าน้ำคร่ำดีมาก แต่4ลิตรนี่อย่าให้ขาด

อาการน้ำคร่ำน้อยอาจจะส่งผลต่อภาวะแทงหรือคลอดก่อนกำหนดคะ แม่ลองถามคุณหมอดูนะคะ ว่าควรดูแลอย่างไรถึงจะเหมาะสมเพราะแต่ละท้องอาจไม่เหมือนกันคะ ช่วงนี้งดทำงานหนักและขยับตัวให้หน่อยลงคะ ..สู้ๆนะคะแม่

เป็นคนดื่มน้ำน้อย มาเห็นโพสต์นี้กลัวเลยค่ะต้องดื่มน้ำให้เลยอะ เพื่อลูกน้อย ขอบคุณที่ได้มาอ่านค่ะเป็นประโยชน์มากๆเลย

น้ำคล่ำน้อยเป็นอันตรายต่อเด็กนะแม่ บ้านนี้น้ำคล่ำน้อยเหมือนกัน หมอเลยให้ผ่าคลอดเลย

หมอแนะนำให้ดื่มวันล่ะ5ลิตรค่ะ ไปตรวจแล้วน้ำคร่ำเพิ่มขึ้นมาแล้วค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆนะคะ ให้ได้อย่างน้อยวันละ2ลิตรขึ้นไป

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะดื่มทั้งวันเลย

ดื่มน้ำเยอะๆๆค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากคะ น้ำดื่ม2ขวดใหญ่สิงห์ทุกวัน แต่หมอบอกน้ำคร่ำยังน้อยอยู่คะ กังวลมากๆเลยค่ะ