ท้องอืด เสียงท้องเดือด

ภรรยาท้องอืดครับเหมือนจะกรดไหลย้อนด้วยท้องได้7wครับทำไงดีครับวันนี้กินเยอะกินเยอะกว่าปกติไม่ถ่ายมาเป็นอาทิตเเล้วเเม่บ้านไหนเป็นมีวิธีอะไรเเนะนำบ้างครับ #ตั้งครรภ์#อึไม่ค่อยออกเพิ่งมาเป็นวันนี้ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

2 ตอบกลับ

ดื่มน้ำจิบบ่อยๆทานสลัดผัก ผักใบเขียวต้องมีทุกมื้อเคี้ยวอาหารให้ละเอียด แก้วมังกร น้ำทับทิม กล้วยน้ำว้า มะละกอห่าม ขนุนสุก ฝรั่งปั่น (ผลไม้รสหวานหรือผลไม้สุกทานแต่พอดีอย่าทานมาก)กินที่ละน้อยๆแต่หลากหลาย ซอยมื้ออาหารมื้อหลัก3มื้อ มื้อย่อย2มื้อ เช่น เช้า :กาโน่ล่าผลไม้/หรือโจ้กข้าวกล้องอกไก่ไข่ลวก มื้อย่อย:แอปเปิ้ลเขียว1ลูกเล็ก เที่ยง: มื้อย่อย: เย็น: ก่อนนอน: นมอุ่นๆ(ห้ามเดือดห้ามนำไปต้ม)แช่น้ำร้อนพออุ่นๆหรือ ผงข้าวกล้องงอกชงอุ่นๆหากอยากให้มีรสชาติเติมน้ำผึ่งนิดหน่อย1ช้อนชาหรือน้ำตาลอิริททรินอล/ไซรัปหญ้าหวาน(ดูแบบไม่มีส่วนผสมความหวานอย่างอื่นเจือปน) แค่พอมีรสชาติ =ช่วยให้หลับสบาย ข้าวกล้องมีกากใยเยอะช่วยขับถ่ายอาจจะไม่อร่อยแต่ดีต่อลำใส้ ตื่นเช้า:ดื่มน้ำอุ่นภูมิห้อง1-2แก้วหรือน้ำอุ่นบีบมะนาวสักฝาก็ได้ เพื่อกระตุ้นสำใส้กระตุ้นการขับถ่าย

4y ago

ขอบคุณครับ

ทานกล้วยกับส้มหรือมะละกอสุกจะช่วยได้ค่ะ