ถามผู้รู้หน่อยครับ

ภรรยา ท้องเสียและอาเจียนด้วยครับ จะมีผลเสียกับลูกในท้องไหมครับ ตอนนี้ท้อง 8 เดือนครับ ขอถามผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ

17 ตอบกลับ

หาหมอด่วนเลยค่ะ​ เพราะเราเคยเป็นเหมือนกัน​ ไปเกือบไม่ทัน​ ต้องนอนแอดมิท​หลายคืนเลยเพราะอาการท้องเสียและอาเจียนทำให้กระตุ้นการบีบตัวของมดลูก​ เราต้องนอนให้ยาและน้ำเกลือหลายวันเลย​ เนื่องจากน้องจะคลอดก่อนกำหนด​ อันตรายมากนะคะ​ เราต้องฉีดยาระงับคลอดทุกๆ​ 4​ ชม.เลยค่ะ​ เหมือนจะเล็กน้อยนะคะ​ แต่เป็นเรื่องที่อันตรายมากค่ะ​ ยิ่งผู้หญิงที่อายุครรภ์​น้อยๆ​ ตอนนั้นเราอายุครรภ์​ 29​W​ ค่ะ

พาไปหาหมอรึยังค้ะ อาหารน่าจะเปนพิษค่ะ แม่บ้านนี้เคยเป็น ค่ะ ให้รีบพาไปหาหมอ อย่าให้เกิดภาวะขาดน้ำค่ะ อย่าซื้อยากินเอง เพราะคนท้อง กินยาเองไม่ได้นะค้ะ แม่บ้านนี้ไปหาหมอ คุนหมอฉีดยาให้ค่ะ และจ่ายยาที่คนท้องกินได้ อาจจะไม่ได้หายเร็ว แต่อาการจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ จิบน้ำเกลือแร่บ่อยๆค่ะ ถ่ายท้องจนเชื้อหมด ทานอาหารอ่อนๆค่ะ

ท้องเสียตอนเเปดเหมือนกันค่ะ ท้องเสียอยู่สองวัน มีนัดหาหมออีกสามวัน พอไปตรวจ หมอแจ้งว่า น้ำคร่ำน้อยมากค่ะ เลยได้ผ่าคลอดทันทีตอน35วีคค่ะ น้ำคร่ำน้อยอันตรายต่อลูกในครรภ์มากค่ะ ไปพบหมอให้เค้าตรวจอย่างละเอียดดีกว่าค่ะ จะได้ไม่กังวล

หน้าจะท้องเสียจากอาหารเป็นพิษนะคะ บ้านนี้ก็เป็นแต่แค่ท้องเสียเลยกินเกลือแร่ที่แก้ท้องเสียสำหรับคนท้องมากิน และไม่กินอาหารจัด 2 วันก็ดีขึ้นคะ แต่ถ้าเป็นหนักควรหาหมอคะ คนท้องกินยามั่วๆไม่ได้

เคยเปนค่ะ ปวดท้อง ท้องเสีย อาเจียน ข้ามวันข้ามคืน นอนไม่ได้เลย ลุกเข้าห้องน้ำทั้งคืน อาหารเป็นพิษค่ะ 😄 ไม่มีผลต่อเด็กในท้อง ค่ะ ไปหาหมอ เอาเกลือแร่มากินนะคะ

หาหมอดีกว่าค่ะ ช่วงท้องภูมิคุ้มกันร่างกายต่ำเป็นนู้นเป็นนี้ง่าย เราเคยท้องเสียนึกว่าไม่เป็นไร2-3วันยังไม่หาย ไปหาหมอสรุปเป็นลำไส้ติดเชื้อไวรัสแบบงงค่ะ😅

เราเคยเป็นค่ะ รีบไปพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ ถ้ามีอาการเพลียแล้วท้องแข็งด้วยยิ่งจะอันตราย จะมีผลต่อลูกในท้องค่ะ อาจจะทำให้ลูกคลอดก่อนกำหนดได้

มีผลเสียค่ะ ท้องแก่ไม่ควรท้องเสียเพราะมดลูกจะบีบตัวจะทำให้คลอดก่อนกำหนด เคยอ่านเจอค่ะ อันตรายค่ะ ร่างกายจะขาดน้ำด้วย หาหมอด่วนเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นแบบที่ถามเลยค่ะ เป็นตอน7เดือนกว่า 2วันแล้วก็หายค่ะแต่เพลียมาก555 อาหารเป็นพิษ เราไปหาหมอค่ะ หมอให้ยามากิน

หาหมอค่ะ การท้องเสีย หรือติดเชื้อ นอกจากจะสูญเสียน้ำ ร่างกายอ่อนเพลีย อาจจะทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ