ฟันของแม่

ฟันกลามที่เป็นรูมีรอยร้าวแตก ปวดไม่มาก ตอนนี้ครรภ์25w1วัน ไปหาหมอตอนนี้ให้หมอถอนให้ทันไหมค่ะ (พอดีฝากที่อนามัย ถ้าจะไปหาหมอฟันต้องเอาใบส่งตัว แต่คือช้าเพราะต้องเสร็จจากการอันตราซาวด์ก่อน เลยไปไม่ทันเพาระเขาบอกห้ามเกิน5เดือน กำหนดถอนฟันตอนไปฝากท้อง)

2 ตอบกลับ

ถอนได้ค่ะคุณแม่ ถ้าอยุ่ในไตรมาสที่2 ถ้าท้องอยุ่4-6เดือน เพราะเราก็เป็นค่ะ แต่ไปถอนช่วงไตรมาสนี้เหมือนกัน เพราะปวดฟัน #ก่อนถอนเราเอาสมุดสีชมพูให้คุณหมอดูก่อน ว่าถอนได้ไหมค่ะ

6y ago

ถอนได้ค่ะ รีบจัดการก่อน เข้าไตรมาสที่3 หรือ 7เดือนขึ้นไปนะค่ะ #คุณหมอจะไม่ถอนให้ค่ะ แต่แนะนำให้รักษารากฟันแทน