ธาลัซซีเมีย

ฟังผลตรวจเลือด หมอบอก ลูกเป็นธาลัซซีเมีย ผลเลือด28% หมอบอกให้หยุดยาธาตุเหล็ก แล้วให้กลับบ้านได้ นี้คือทางรักษาใช้ไหม หมอไม่นัดมาอีกหรอ หมอก็พูดแบบเหวี่ยงๆ

1 ตอบกลับ

เป็นทางรักษาวิธีหนึ่งค่ะ เพื่อลดปริมาณธาตุเหล็กไม่ให้เกินไป คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมีย เม็ดเลือดแดงแตกเร็ว ร่างกายพยายามสร้างเม็ดเลือดแดงใหม่ขึ้นมาแทน สร้างมากและสร้างเร็ว กว่าคนปกติหลายเท่า ฉะนั้นควรงดรับประทานยาธาตุเหล็ก ส่วนการนัดคงให้ดูอาการ ถ้าผิดปกติก็ไปหาหมอทันทีนะค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ