ลูกเลี้ยงยาก งอแง

พ่อแม่บ้านไหนมีลูกที่เลี้ยงยากไหมค่ะ ร้องไห้งอแงไม่หยุดนอนแปบเดียวตื่นมางอแงอีกกว่าจะหยุดเกือบชั่วโมงมีวิธีรับมืออย่างไงบ้างค่ะ ลูกคนแรกอยากขอประสบการณ์

6 ตอบกลับ

แม่ลองดูน้องค่ะ ว่ามีสาเหตุที่ทำให้น้องร้องมั้ย เช่น อะไรกัดรึเปล่า ท้องอืด เท้าเย็น หรือน้องร้อนเกินไปรึเปล่า หรือน้องแค่ง่วงนอน ดูรอบนม ว่าน้องหิวนมตรงกับรอบนมมั้ย ถ้าตรงก็ให้กิน หรือให้น้องใช้จุกหลอกก็ได้ค่ะ หากแม่ดูแล้วไม่มีสาเหตุ น้องอาจจะเป็นอาการโคลิคก็ได้ค่ะ ถ้าน้องเป็นโคลิคจริงๆ ให้แม่จับน้องอุ้มค่ะ อุ้มท่าที่น้องหันหลังให้ตัวแม่ เอามือช้อนใต้ก้น อีกมือนึงนาบตรงหน้าอกเอามือประคองคอน้องด้วยนะคะ

ทำใจค่ะ ของเราลูกคนแรกร้องไห้ตอนเย็นกลางดึกบ่อยมาก ทำไงก็ไม่หาย เปลี่ยนแพมเพิส ให้กินนม เขาก็ร้องแบบหลับหูหลับตาร้อง ต้องอุ้มจนกว่าเขาจะหลับไปเองเลยค่ะ กว่าจะผ่านมาได้ แต่พอมาคนสอง ไม่งอแงเลย กินและนอน

8mo ago

หายตอนกี่เดือนค่ะ

ถ้าร้องไม่หยุดอีกสาเหตุคือน้องเป็นโคลิครึเปล่าคะ แม่ลองศึกษาวิธีอุ้มลูกท่า magic hold ดูไหมคะเผื่อจะช่วย เราอ่านมาจากเพจ “นมแม่แฮปปี้” ได้วิธีอุ้มแก้ท้องแน่น วิธีจับเร่อช่วยเราไว้ได้เยอะมากเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ลูกคนแรกเหนื่อยมาก😂

เป็น​เหมือนกัน​เลย​ค่ะ​ งอแงมาก

เป็นโคลิครึเปล่าค่ะ (ท้องอืด)