ความเป็นพ่อคน

พ่อ ไม่ได้วัดจากอะไรเลยค่ะ ลูกคนแรกของเรา พ่อของลูกการศึกษาดี หน้าที่การงานดี มีฐานะที่จะพอเลี้ยงลูกคนนึงได้ แต่ กลับไม่มีสำนึกพ่อ ทิ้งลูกตั้งแต่ท้องสองเดือน ไล่เหมือนหมูเหมือนหมา ลูกคนที่สอง พ่อของลูกจบแค่ ม.6 เปนเกษตรกรทั่วไป ฐานะไม่ได้มีมากมาย พอรุ้ว่าตัวเองจะเปนพ่อกลับดูแลเราอย่างดี รีบหาเงิน ขยันเพิ่มขึ้น รักลูกทั้งที่ยังไม่เหนหน้า นี่ละหนอพ่อคนไม่ได้วัดจากอะไรเลย อยุ่ที่สำนึกล้วนๆ

4 ตอบกลับ

ใช้คับ ผมเองกะก็มีลูกเลียงคน1 เรียนยุ ป1 และลูกของผมเองคน1 ไวสามเดือนก่าวๆ แต่สำรับผมแลเว จะลูกเลียง รึลูกแท้ ผมก็รัก ทั่งสองมาก คนยุ ป1ก้อเลียงมาตั่งแต่เล็ก จนโต

ใช่ค่ะ การเป็นพ่อไม่ได้วัดจาก อายุ การศึกษา หน้าที่การงานหรือฐานะทางสังคม แต่มันอยู่ที่สามัญสำนึก ความรับผิดชอบต่อเลือดเนื้อเชื้อไขที่เขาสร้างขึ้นมาล้วนๆ

ความดีไม่ได้วัดกันที่ฐานะ หน้าที่การงาน และการศึกษา

ความเป็นพ่อ อยู่ที่จิตใจ จิตใต้สำนึก ล้วนๆเลยจ้า