พึ่งเริ่มท้อง5สัปดาห์ค่ะ แต่เป็นความดัน ได้รับยามากินอยู่ จะมีปัญหาอะไรกับเด็กไหมค่ะ แล้วเราต้องดูแลตัวเองยังไงค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องคอยดูเรื่องการกินค่ะ อย่าเค็ม เลี่ยงพวกที่มีโซเดียม ชา กาแฟ โกโก้งดเลยค่ะ กินผัก ผลไม้ที่มีโพเเทสเซียมเพื่อช่วยลดความดันค่ะ ถ้าความดันสูงมากๆเสี่ยงครรภ์เป็นพิษอันตรายมากค่ะ ทำไห้เเท้งได้ หรืออาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์ หมอไม่เเจ้งเลยหรอคะ