กว่าจะได้เป็นแม่

พึ่งเคยท้องครั้งแรกค่ะ ไม่คิดว่าการท้องจะเหนื่อยขนาดนี้ รู้สึกว่าการท้องนี่กินพลังงานชีวิตไป 40% เลยค่ะ จากเป็นคนที่ทำอะไรเร็วๆ ตอนนี้นิดๆหน่อยๆก็เหนื่อยไปหมด 3 วันดี 4 วันไข้จริงๆค่ะ

5 ตอบกลับ

เหนื่อยมากกว่าจะคลอดยิ่งใกล้คลอดอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลย ส่วนตัวคลอดมาแล้วเป็นไทยเลยคะ ลูกเลี้ยงง่าย และคนช่วยเลี้ยงช่วยซับพอร์ตเยอะ แปปๆตอนนี้ลูกชายจะ11ขวบแล้วคะ กำลังตั้งท้องคนที่2รู้สึกเหนื่อยกว่า11ปีที่เลี้ยงลูกอีกคะ😅

บีบมือค่ะแม่ เราจะผ่านจุดนี้ไปด้วยกัน พอลูกออกแล้วจะเพลียกว่านี้อีกค่ะ มีแต่คนบอก แต่ชีวิตเพลียมากค่ะตอนนี้ พักผ่อนเยอะๆนะคะ รักษาสุขภาพค่ะ ❤️❤️

1y ago

เช่นกันค่ะแม่ สู้ๆค่าาาา

ท้องไม่เหนื่อยเท่าไหร่ค่ะ แต่คลอดมาเหนื่อยยิ่งกว่าเพราะต้องลุกให้นม2-3 ชม เดี๋ยวฉี่ล้นแพมเพิส เดี๋ยวท้องอืด สารพัด แต่ก็มีความสุขที่มีเค้าค่ะ

สู้ๆนะคะ แบกท้องว่าเหนื่อยแล้ว ลูกออกมาอุ้มลูกกว่าจะโตนี้ก็เหนื่อยไปอีก 😅

คลอดมายิ่งกว่าท้องอีกค่ะ กว่าจะโตในแต่ละวัน อยากจะร้องไห้ให้น้ำท่วมโลก

1y ago

งือออ หนักกว่านี้อีกหรอคะ นี่อยากให้ถึงกำหนดคลอดไวๆแล้วค่ะ