ตรวจเจอก้อนซิสต์อันตรายมั๊ยคะ

พึ่งทราบว่ามีน้องค่ะตอนนี้6W คุณหมอซาวด์เจอก้อนซิสต์ นัดนี้ ผ่าออกตอน4เดือน รู้สึกกังวลมาก แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

พึ่งผ่าไปเดือนมกราคมนี้เองค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์16สัปดาห์ ซีสที่รังไข่ขนาด10*10cm หมอจะให้กินยากันแท้งก่อนและผ่าแบบแนวตรงจากให้สะดือยาวถึงหัวหน่าวค่ะเพื่อป้องกันการกระทบต่อมดลูกและเด็ก คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆนะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เจอเหมือนกันค่ะ ตอนซาวด์ 10 วีค หมอบอก ไม่ต้องกังวล เป็นซิสต์จากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ เดี๋ยวมันก็ฝ่อไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำไรเลยค่ะ ซาวด์ดูเพศลูกหมอก็ไม่ได้ทักเรื่องซิสต์อีกเลยคงฝ่อไปแล้ว

ซีสต์ที่ไหนคะ เราเป็นที่รังไข่ค่ะ ตอนแรก 5 cm แต่สุดท้ายหมอไม่ให้ผ่าออก ปล่อยไว้ ประคับประคองไป ตอนนี้เหลือ 3 cm ค่ะ

บ้านนี้ก็เจอคะ แต่ไม่ได้ผ่านะคะ พอครรภ์แก่ขึ้นซีสก็ฝ่อไปเองคะ หมอว่าแบบนั้น

บ้านนี้เจอเนื้องอก 2 ที่คะ หมอหมอไม่เป็นไร ทำใจให้สบาย ตอนนี้ 34w แล้วคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ สู้ๆค่ะ

เป็นก่อนท้องค่ะ พอท้องก็ฝ่อและหายไปเองค่ะ