ฉี่บ่อยๆ

พึ่งตั้งท้องได้2เดือนฉี่บ่อยๆนี้ ปกติหรือเปล่าค่ะ

2 ตอบกลับ

คนท้องจะมีอาการแบบนี้กันแทบทุกคน การที่คนท้อง ฉี่บ่อย ก็เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว