ปวดท้องน้อยหน่วงๆ

พึ่งตรวจเจอว่าท้องน่าจะได้6วีคค่ะ ปวดท้องน้อยบ่อยๆผิดปกติไหมค่ะ พอดียังไม่ได้ฝากท้องค่ะ

9 ตอบกลับ

เราก็ปวดบ่อยค่ะ ตอนแรกกังวลเรื่องท้องลม ท้องนอกมดลูกเพราะปวดแต่ข้างซ้าย หมอนัดตรวจตอน6วีค ซาวน์ผ่านช่องคลอด เจอน้องพร้อมเห็นหัวใจเต้น ปลอดภัยดีค่ะ มดลูกน่าจะกำลังขยายตัวนะคะ

6y ago

ฝากเรียบร้อยแล้วค่ะ ที่เปาโล โชคชัย4 เจอหมอครั้งแรกก่อนจะฝากครรภ์ตอน6วีคก็ซาวน์ให้เลยค่ะ นัดรอบสองตอน 8วีคไปฟังผลเลือดก็ซาวน์พร้อมฟังเสียงหัวใจอีกรอบ ทีนี้นัดอีกทีก็12วีคเลยค่ะ

ตอน5-6 w ที่ยังไม่รุ้ว่าตั้งครรภ์เราก็ปวดค่ะ ปวดแบบหน่วงๆเหมือนเป็นรอบเดือน ปวดร้าวมาถึงต้นขา เค้าบอกปรกติค่ะ มดลูกขยาย

เค้าก็ปวดหน่วงนิดๆหน่อยๆ หลังวันตกไข่ประมาณ5 วันเริ่มหน่วงมากขึ้นเวลานอนหงายหรือนั่งนานๆ

ถ้าปวดข้างใดข้างหนึ่ง จี๊ดๆมากๆวันละหลายๆรอบให้ไปหาหมอจ้า ถ้าปวดไม่เยอะไม่เป็นไรจ้า

พึ่งตรวจเจอ6wเหมือนกันเลยคะมีอาการปวดท้องน้อยด้วยแต่พอทนไหว ไม่อันตรายใช่ไหมค่ะ

ถ้าไม่มีเลือกออกก็ปกติค่ะเกิดจากมดลูกขยายตัว รีบไปฝากท้องนะค่ะ

มดลูกเริ่มขยายตัวจร๊า ปวดหน่อยเนาะ เราก็ปวดจร๊า

บ้านนี้ ปวดขน 10 วีคเริ่มดีขึ้นค่ะ

มดลุกขยายค่ะคุณแม่