คุณแม่ดื่มนมอะไรหรือมีวิธีบำรุงครรภ์ยังไงกันบ้างคะ

พึ่งตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ค่ะ อายุครรภ์น่าจะประมาณ3-5วีค (ยังไม่ได้ไปหาหมอและพึ่งท้องแรกค่ะ) เลยอยากสอบถามแม่ๆว่ามีวิธีบำรุงครรภ์ ดื่มนมอะไรกันบ้าง และดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะสำหรับหรับคำแนะนำ?❤️

2 ตอบกลับ

เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์นะค่ะ โดยเฉพาะเนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า กินเยอะๆค่ะ แล้วก็รียไปฝากครรภ์ ตรวจเลือดนะค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมา ทานยาอย่าให้ขาดนะค่ะ ยาบำรุงสำคัญมากๆ เพราะช่วงแรกลูกต้องสร้างอวัยวะ นมพอรู้ว่าท้องก็ทานเลยค่ะ เลือกที่มีโฟเลทสูงๆ จะช่วยเสริมสร้างอวัยวะและสมองของลูกค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

กินนม กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม ค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ