กินน้ำเย็นได้ไหม ?

พึ่งคลอดลูกกินน้ำเย็นได้ไหมค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ติดน้ำเย็นตั้งแต่เด็กค่ะ พอกินน้ำที่ไม่เย็นหรือน้ำอุ่นมันกลืนไม่ลงค่ะ

11 ตอบกลับ

การกินน้ำเย็นหรือของเย็นนั้น ไม่ได้เป็นข้อห้ามทางการแพทย์ แต่การกินน้ำอุ่นก็มีข้อดีเรื่องช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลดีต่อแม่ท้องเพื่อเตรียมพร้อมให้นมแม่หลังคลอด จะช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้น แต่การกินน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นนั้น ไม่มีหลักฐานแน่ชัดที่บ่งชี้ว่าจะช่วยเพิ่มน้ำนมหรือลดน้ำนมแต่อย่างใดค่ะ

เราอยากให้คุณแม่กินน้ำอุ่นเยอะๆ คุณแม่อาบน้ำอุ่นอยู่ไหมคะ แต่ก่อนเราก็ติดน้ำเย็นเหมือนกันแต่พอมีลูกพยายามอดทนแล้วกินน้ำอุ่นมาตลอดกินได้ประมาณ 2-3 เดือนก็กลับมากินน้ำเย็นปกติ

กินได้ค่ะ ไม่มีผลต่อน้ำนม แต่คลอดใหม่ๆช่วงเดือนแรกกินน้ำอุ่นดีกว่านะค่ะ จะดีต่อตัวคุณแม่เอง หรือกินน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้ค่ะ

กินได้นะคะ บ้านนี้ลูกออกจากท้องปุ๊บ บอกพยาบาลว่าหิวน้ำ พยาบาลเอาน้ำเย็นมาให้กินเลยค่ะ 😊😊

กินได้ค่ะ แต่เพิ่งคลอด ดื่มน้ำอุ่นๆก่อนตะดีต่อตัวเอง ไม่มีผลต่อน้ำนม

ความเชื่อเรื่องการปฏิบัติตัวหลังคลอด - theAsianparent https://th.theasianparent.com › ความเชื่...

บ้านนี้ก็กินนำ้เย็นค่ะ แต่กินปริมาณมากกว่าเดิม น้ำนมมาเยอะค่ะ

กินได้ค่ะเเม่ แต่กินน้ำอุ่นจะดีต่อตัวคุณแม่เองนะคะ

กินได้คะ แต่บางคนไม่กินเพราะกลัวหนาวสั่น

กินได้ค่ะ ไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะแม่