เด็กกินนมผง+นมแม่

พึ่งคลอดน้องได้เกือบจะ1สัปดาห์ น้องกินนมผง+นมแม่ กี่วันถ่ายทีคะ ถึงเรียกว่าปกติ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่อยากให้น้องถ่ายไม่ยากค่ะ ในนมแม่ให้กินโยเกิร์ตน้ำตาลต่ำเยอะๆ มะละกอสุก แก้วมังกรแล้วก็ผักที่ทำให้ถ่าย ทางบ้านนี้ได้ผลตลอด ช่วยขับของเสียออกจากลูกประจำ เพราะนมผงมันถ่ายแบบเนยถั่ว นมแม่ช่วยให้น้องถ่ายคล่องไม่ต้องออกแรงเบ่งบางที 2-3 วันถ่ายไม่ใช่ปํญหาค่ะ เเค่ลักษณะอึเท่านั้นที่ต้องกังวลค่ะ ปล โยเกิร์ตบ้านนี้กินทีครึ่งกระปุกใหญ่ โปรตีนดีด้วยค่ะแต่ต้องไม่หวานนะคะ

เด็กวัยนี้ควรถ่ายทุกวันค่ะ และยิ่งกินนมผงด้วยยิ่งต้องถ่ายทุกวันค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ