ปรึกษาด่วนนนค่ะ !!!!

พึ่งคลอดน้องได้ 5 วัน ท้องผูกมากไม่ถ่ายเลย ก็เลยทานยาระบายตราเด็กในพานทองไป 1 เม็ด แล้วลูกกินนม ลูกท้องเสียตามด้วย. ควรจะทำไงดี ปั้มนมทิ้งไป หรือ ทำไงดี ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ???

2 ตอบกลับ

อย่างแรกเลยคือไม่ควรซื้อยาให้เด็กแรกเกิดทานเองโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอนะคะ การที่ลูกไม่ถ่ายในช่วงแรกถือเป็นเรื่องปกติ ถ้าลูกเป็นมากจากยาที่คุณแม่ให้ทาน แนะนำไปพบคุณหมอเลยค่ะ

ทารกแรกเกิดจะกินบ่อยแล้วก็ถ่ายบ่อยๆ ค่ะแม่ ที่บอกว่าท้องเสียนั้นลักษณะอุนจิเป็นยังไงคะ ยังไงก็อย่าให้ลูกอดนมแม่เด็ดขาดนะคะ