ขอวิธีเพิ่มน้ำนมค่ะ

พึ่งคลอดน้อง 4 วัน น้ำนมไม่ค่อยมี น้องทานเก่ง ไม่อิ่มจะร้องไห้งอแงมาก ต้องให้นมเสริม คุณแม่อยากมีน้ำนมเยอะๆ ต้องทำบ้างค่ะ

ขอวิธีเพิ่มน้ำนมค่ะ
29 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้พยายามดื่มน้ำเยอะๆคะ(ปกติวันนึงไม่ถึงลิตร)ไมโล/โอวัลตินอุ่นๆวันละ2แก้ว..เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆตอนนี้มีพอให้ลูกกินเหลือปั๊มวันละ5-10ออนคะ..ลองดูนะคะ..การกินยาที่ช่วยเพิ่มน้ำนมมันแล้วแต่คนถ้ายาถูกกันก็นมมาคะถ้าไม่ถูกกับยาก็ไม่มีผล

น้ำขิง น้ำอุ่น หัวปลี ผักใบเขียว บ้านนี้ปั้มได้ข้างละ4-6ออนซ์ต่อข้างค่ะ แต่น้ำนมเริ่มไหลตั้งแต่5-6เดือน กินบำรุงมาตั้งแต่ท้อง พอตลอดมา ไหลทันใจ ลูกกินไม่ทันค่ะ ปั้มใส่ถุงแช่ไว้ตลอด เอาไว้ใส่ขวดให้ลูกดูดกลางคืน กลางวันดูดเต้า

กิ่งแนะนำทานน้ำหัวปลีกล่องนี้คะ เห็นผลใน1-3วันแล้วแต่บางคนคะ กลิ่นหอมหวานทานง่าย ช่วงแรกแนะนำทานมื้อละ2ซอง ต่อน้ำ1แก้วเล้ก ชงเข้มๆเข้าใว้ กินทุกมื้ออาหารน้ำนมมาไวมากคะลองไปซื้อดูนะคะใน shopee. มีขายคะ

ดื่มโอวัลติน น้ำขิง อุ่นๆเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานเเกงเลียงหัวปรี ต้มยำรสไม่จัดใส่ผักชีฝรั่งเยอะๆ ผักชีฝรั่งช่วยเพิ่มน้ำนม ปกติปั้มวันนึงได้ไม่ถึงออน ตอนนี้ได้เกือบ8ออน/วัน

ยาเพิ่มน้ำนม madaของวิคกี้ เราสั่งมากินไปได้2เม็ดน้ำนมพุ่งปรี๊ดดด แต่ต้องเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ลูกเข้าเต้าเป็นวิธีกระตุ้นที่ดีที่สุด จากประสบการตัวเอง

5y ago

Mada กล่องเท่าไรคะแม่ นมออกดีมั้ย

บ้านนี้กินผัดขิงต้มจืดใบกระเพาแกงเลียงคะ น้ำนมเยอะมาก น้องกินไม่ทันจนต้องปั้มทิ้งก็มีคะ น้องกินแต่นมแม่อย่างเดียวเลยคะจนเกือบ2ขวบ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ วันละ1ลิตร น้ำเย็นก็ได้แต่ไม่เย็นมาก ช่วยได้ดีจริงๆนะคะ ตอนนี้ลูกกินนมไม่ทันเลยค่ะ555

5y ago

ขอบคุณค่ะ อยากมีมีน้ำนมเยอะๆ อิจฉาคุณแม่ที่มีน้ำนมเยอะจริงๆ

มาเยอะกว่าเราอีก บ้านนี้น้ำตาไหลพราก นมไม่มี มาเป็นน้ำใสเหลืองขุ่น ละก็หายไปเลย ตอนนี้ 7 วันแล้ว

5y ago

วันแรกที่คลอดก็ไม่มีเลย ลูกดูดจนหัวนมเป็นตุ่มใสๆ เจ็บมาก

ให้น้องดูดกระตุ้นทุกๆ 2-3 ชั่วโมงค่ะ หรือถ้าน้องหลับเเม่ก็ ปั้มกระตุ้นได้เลย

อดทนอีกนิด ไม่เกิน2อา. มาตรึมค่ะคุณแม่ หัวปลี ผัดขิง กินวนๆไปคร้าาา