กินนมแพะสารอาหารถึงลูกเรื่องจริงหรือความเชื่อ

พี่ๆแถวบ้านว่ากินนมแอนมัม สารอาหารไม่ลงลูก ต้องกินนมแพะจริงไหมคะ ปล.มีแม่ๆบ้านไหนกินบ้าง ยี่ห้ออะไรคะ

20 ตอบกลับ

ไม่จริงเลยค่ะ แต่ควรกินนมให้หลากหลายค่ะ เพื่อป้องกันลูกคลอดออกมาแล้วแพ้ค่ะ เรากิน 1นมตราหมีกระป๋องแบนสีเหลือง 2นมดีน่างาดำ 3น้ำนมข้าวกล้องวีฟิต 4นมเซซามิซอย 5นมข้าวโพดbsc 6นมเมจิแกนลอนฝาน้ำเงิน 7นมเมจิโฟเลตสูงกล่องทอง 8นมไทยเดนมาร์กแกนลอน(วัวสีน้ำเงิน) 9นมเลคตาซอยกล่องชมพู 10นมไวตามิลกล่องดำ 11นมเปรี้ยวบีทาเก้นรสสัปปะรด 12นมเปรี้ยวริชเชลรสพรุน 13นมเปรี้ยวยาคู้ 14นมผงเอ็นฟามาม่า 15น้ำนมข้าวโพดภูตา 16น้ำเต้าหู้โฮมซอย 17นมข้าวโอ๊ตกู๊ดเมท,อัลโปร,ยูเอฟซี 18นมอัลมอนด์อัลโปร,137,บลูไดมอน 19น้ำเต้าหู้สดใส่ธัญพืชรวม 20น้ำฟักทอง 21น้ำขิงบอยลอยงาดำบด 22อโวคาโด้ปั่น 23สลัดผักรวม+ผลไม้รวม+ธัญพืชรวม 24ไข่ต้ม หรือ ไข่พะโล้ หรือไข่ลูกเขย 25สเต็กหมูและไก่ 26เมี่ยงปลา กุ้ง หอยแครง 27หอยแมลงภู่นึ่ง 28ปลากระพงนึ่ง 29ตับหมู 30ต้มเลือดหมูใส่ม้ามและตับ 31ซุปใสใส่ไข่+สาหร่ายวากะเมะ เราแพ้ท้องยันคลอดค่ะ เหม็นอาหารทุกอย่าง กินได้แค่นม สลัด ผลไม้ น้ำซุป เป็นหลัก อย่างอื่นกินได้บาง5-6คำ ลูกได้สารอาหารครบดี น้ำหนักตามเกณฑ์(ไม่เกิน-ไม่น้อย) ไม่มีภาวะเบาหวาน เรากินได้แค่ที่พิมเลยเพราะแพ้หนักมาก ตอนนี้คลอดน้อง31วัน ผมดกดำดี และเหงือกเริ่มฟันขึ้น คำแนะนำจากเราคือ กินอาหารให้หลากหลาย ให้ครบ5หมู่ ไม่เน้นอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ

7mo ago

ขอบคุณความคิดเห็นนี้นะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลย ได้ไอเดียอาหารใหม่ๆด้วยค่ะ

บ้านนี้กินนมหลายหลายมากค่ะ เช้าถั่ว สายๆดื่มนมวัวผสมจมูกข้าว ไรเบอร์รี่ ตอนเย็นก่อนมื้ออาหารดื่มนมเเพะผสมจมูกข้าว ทานแบบจืดทั้งหมดค่ะคุมน้ำตาลด้วยเพื่อไม่ให้น้ำหนักลงแม่เยอะ ตรวจอันตร้าซาวน์ทุกครั้งน้องแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ 23วีค 💕

7mo ago

ทานอยู่ค่ะใส่ผสมกับนมที่เรากินทุกวันค่ะน้ำหนักน้องดีตามเกณฑ์เลยค่ะ

นมแพะไม่มีสารอาหารอะไรเลยค่ะ พยาบาลเคยบอกเรามาแบบนี้ อย่าเชื่อคนรอบข้างมากเลยค่ะ ตอนท้องเรากินนมจืด นมถั่วเหลืองสลับกันไป กินไข่ต้ม เนื้อสัตว์ ผลไม้ สารอาหารก็ลงที่ลูกหมดค่ะ ตอนท้องไตรมาสแรกเราก็ทานนมแอนมันสารอาหารก็ลงที่ลูกค่ะ

7mo ago

ขอบคุณค่า นมแพะก็ตัดสินใจซื้อยากเหมือนกันราคาค่อนข้างแพง

บ้านนี้เน้นนมจืด นมแอนมัม แอนลีน ตราหมี นมแอลม่อน ทานช่วงกลางวันที่หิวๆ ประจำทุกวันแล้วแต่วันนึงอาจจะ1-2กล่องและทานอาหารให้ครบ5หมู่ คลอดมาน้องหนัก 3210กรัมช่วงแม่น้ำหนักขึ้นมา15โล หลังคลอดได้1เดือนน้ำหนักหายไป8โลแล้วค่ะ

6mo ago

ดีมากเลยค่า ถ้าแม่คลอดละน้ำหนักลดลง

เรากินนมงาดำ นมหมี นมถั่วเหลือง แอนมัม แอนลีน นมตราหมี นมแอลมอล สลับกัน +กล้วยวันล่ะ2ลูก บางวันก็+ไข่ด้วยค่ะ อาหารที่กินก็กินปกติเลยค่ะ ลงลูก3200 แม่น้ำหนักขึ้นมาแค่10กิโลค่ะ

6mo ago

ดีมากเลยค่ะที่น้ำหนักแม่ขึ้นมาได้พอดีไม่หนักเกินไป

บ้านนี้กินนมหมีรสน้ำผึ้งวันล่ะกล่องไข่วันล่ะ2ฟองกินช่วงเช้า กินกล้วยน้ำว้า กินอาหารปกติทุกอย่างลงลูก3420แม่น้ำหนักขึ้นมา10โล #บ้านนี้กินแอนมัมไม่ได้คาวมากกินล่ะอ้วกตลอด

6mo ago

บ้านนี้ไม่ค่อยกินของเปรี้ยวเลย แต่ก็พยายามกินเพราะหมอบอกว่าผลไม้รสเปรี้ยวช่วยเรื่องผิวของลูก แต่ชอบกินส้มตำและกินเผ็ดมาก

เราเน้นกินแบบหลากหลาย ดีน่างาดำ นมเปรี้ยว แอนมัม นมหมี น้ำเต้าหู้ นมจืด นมหวาน ช็อกโกแลต สลับๆกันไป ไม่เคยซื้อพวกนมแพะกินเลย

แอนมัมกินเยอะไม่ดีนะคะ แม่ต้องสลับกินค่ะ นมแพะก็ดีราคาสูง กินบ้างแต่ไม่ต้องบ่อยก็ได้ค่ะ นมอื่นๆก็ประโยชน์เยอะเหมือนกัน

7mo ago

โอเคค่า ขอบคุณนะคะ

เรากิน ดีน่างาดำ จมูกข้าว งาดำน้ำตาลน้อย แอนมัม เมจิก นมเปรี้ยว สลับกันไปค่ะ กลัวกินนมวัวอย่างเดียวลูกจะแพ้นมวัวค่ะ

7mo ago

ขอบคุณค่ะ ทานแบบหลากหลายน่าจะโอเคกว่าจริงๆค่ะ

กินหลายนมนะค่ะสลับกันไปจ้าบ้านนี้กินทุกนมจ้าจืด วนิลา ช็อคโกแลต นมเปี้ยว โยเกิร์ตและน้ำเต้าหู้ค่ะ