แม่ตั้งครรภ์​ตัดผมได้ไหม

พี่ที่ทำงานบอกมีเคล็ด หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรตัดผมถือว่าตัดบุญวาสนาเด็ก อันนี้จริงไหมคะ ใครมีประสบการณ์แชร์กันหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

30 ตอบกลับ

ตัดไปเถอะแม่ แม่บ้านนี้ก็ตัด เด็กจะวาสนาดีไม่ดีไม่น่าจะเกี่ยวกับตัดผมหรอกค่ะ มันก็แค่กุศโลบายสมัยก่อน ให้ระวังของมีคม บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วน้องก็แข็งแรงดี ตัดแล้วสบายหัว ยิ่งถ้าคลอดแล้วก็ไม่รู้จะได้มีเวลาตัดตอนไหนอีก

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ สบายใจแล้ว ตัดค่ะ ลุยค่ะ

จริงๆเเล้วการตัดผมดีนะคะ เพราะว่าผมยิ่งยาวเซลล์ที่จะไปเลี้ยงผมจะไปไม่เเย่งกับน้องมาก เเล้วก็คนท้องขี้ร้อน ก็จะได้สบายๆ เเล้วก็เรื่องผมร่วง ความจริงกับความเชื่อต้องเเยกกันนิดนึงนะคะ

2y ago

ขอบคุณแม่มากค่ะ

เราตัด 3 รอบ แล้วค่ะ สั้นดูแลง่ายดี เคยได้ยินแต่ ผมยาวแย่งสารอาหารค่ะ ผมสั้นดีกว่าไดร์ก็ไม่นาน ไม่เมื่อยด้วยค่ะ 55 สบายตัวกว่าเยอะเลย

บ้านนี้ตัดปกติเลยคะ เราว่าตัดผมไม่มีผลอะไรกับเด็กหรอกคะ ยิ่งอากาศเมืองไทยร้อนขนาดนี้ตัดผมแล้วสบายหัวขึ้นเยอะคะ😁😁

ตัดได้คะ ตอนท้องแก่จะขี้ร้อนมากตัดแล้วรู้สึกเบา สบาย ไม่ต้องนั่งเป่าผมนานๆให้ปวดหลัง ต่อมาหลังคลอดผมก็ร่วงเยอะมาก😰

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰

ถ้าอยากตัดให้รีบตัดนะคะ เราตัดไม่ทันตอนนี้ยาวเฟื้อยเลยแม่ น้ำเดินตอน37วีค ดีที่ซักผ้าเตรียมของลูกไว้เกือบครบแล้ว

เด็กวาสนาดีไม่ดีไม่น่าอยู่ที่ผมแม่นะคะ คำโบราณ หรือเคล็ดต่างๆเราไม่เชื่ออะไรเลยค่ะ 😅 เราตัดตอน8เดือน เพราะรำคาญ

บ้านนี้ตัดตอน33wรอเลยเดียวออกมาจะได้ไม่ยุ้งกับผมอีก แม่บ้านนี้ขี้ร้อนด้วยเลยตัด ท้องแรกก็ตัดท้อง2ก็ตัดจ้า

เราตัดตอนท้องอ่อนๆครั้งนึง ตอนนี้ใกล้คลอดผมยาวแล้ว ว่าจะไปตัดสั้นอีกรอบ จะได้ประหยัดเวลาเลี้ยงลูก

ทางนี้ตอนท้องลูกชายคนโตก็ตัดค่ะ จากเอวตัดสั้นเป็นบ็อบเลยค่ะ ตอนนี้คลอดมา7ปี ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ