เวลาจะต้องหิ้วลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่ต้องหอบของอะไรกันบ้าง พะรุงพะรังแค่ไหน

พาลูกไปไหนที เหมือนยกไปทั้งอำเภอ จะเอาอะไรหรอ มีหมด ชุดสำรอง เผื่อฉุกเฉิน อึทะลัก ผ้าอ้อมอย่างน้อยต้องสาม แพมเพิสเอย ทิชชู่เปียกเอย พัดลมจิ๋วเอย เครื่องปั๊มนมเอย ผ้าคลุมให้นมเอย ตุ๊กตาเอย กุ๊งกิ๊งเอย ความยุ่งยากสำหรับแม่ที่นมยังไม่เยอะ แล้วทรมานใจเวลาลูกร้องเพราะ นมออกไม่ทัน คือ นมผงกับขวดน้ำนี่แหละ ต้องพกไปแสตนบาย อารมณ์ลูก ดูดแล้ว ดูดอีก มันออกไม่ทันใจ แม่ก็ต้องชงให้ก่อน ทรมานเสียงร้อง กระเป๋าก็เลยอ้วนตัน นึกว่าไปต่างจังหวัด 5555 เปล่าจ่ะ ไปแค่ รพ. ไปแค่บ้านอาม่า กระเป๋า โดเรมอนเหมือนกันไหมคะ แม่ๆ #ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

เวลาจะต้องหิ้วลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่ต้องหอบของอะไรกันบ้าง พะรุงพะรังแค่ไหน
1 ตอบกลับ

พร้อมไว้ สบายใจที่สุดค่ะ