ใช่หรอคะ

พาน้องมาบ้านแม่สามีเลี้ยงลูกเรา น้องทานนมผงพอน้องฉี่เสร็จให้กินนม อึเสร็จให้กินนม บอกว่าออกแล้วต้องกิน ให้น้องกินจนน้องอ๊อกเสร็จแล้วก็ยังให้กินอีก ทุกครั้งที่กินนมเสร็จให้กินไกร๊ปวอเตอร์ น้ำก็ไม่ใช้จิบเลย อุ้มอยู่ตลอดหลับแล้วก็อุ้มเมื่อยถึงวาง พัดลมก็ไม่ให้เปิดแอร์ก็ไม่ให้เปิด สงสารลูกนอนจนตัวเปียกนอนหัวบี้แบนไม่ร่าเริงเลย สงสารน้องค่ะ บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างทำอย่างไรคะ อีก1เดือนน้องต้องมาอยู่กับเขาถาวร พูดบอกเค้าก็ไม่ฟังเลย ลำบากใจ

1 ตอบกลับ

สงสารน้องเลยค่ะ - การที่น้องฉี่หรือถ่ายออกมา ไม่ได้หมายความว่าเอาออกแล้วต้องกินอีก ควรป้อนตามเวลาหรือเมื่อน้องต้องการค่ะ - การที่น้องแหวะหรืออ้วก คือการที่น้องได้รับนมเกินความจำเป็นของร่างกายค่ะ และการแหวะหรืออ้วกบ่อยๆจะมีผลต่อลำไส้และกระเพาะอาหารน้องนะคะ - ไกร์ดวอเตอร์ ไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่เด็กเล็กควรได้รับเลย ไม่ใช่ยาด้วยซ้ำ หากน้องได้กินเข้าไปแล้วจะทำให้ถ่ายหรือตดหรือเรอ หากอยากให้น้องได้ระบายออกควรอุ้มเรอในถ้าที่ถูกต้องค่ะ - น้ำ สามารถให้จิบได้หลังจากกินนม(กรณีนมชงไม่ใช่นมแม่) ***ได้เพียง 2-3 หยดเท่านั้น !!!! - พัดลมสามารถเปิดได้แบบให้มีลมผ่านไม่จ่อที่ตัวน้อง แอร์เปิดได้และห่มผ้าให้น้องค่ะ - ที่น้องไม่ยอมนอนส่วนนึงเพราะร้อนและไม่สบายตัวค่ะ **ทั้งนี้ทั้งนั้นควรพาคนเลี้ยงไปพบหมอเด็กเพื่อให้หมออธิบายให้เข้าใจค่ะ

5y ago

แม่ต้องอธิบายสิ่งที่ควรและไม่ควรให้สามีเข้าใจเหตุผล และให้สามีบอกต่อคุณแม่เค้าค่ะ